`

Người đàn ông nghi say xỉn bị tàu hỏa tông văng 30m, tử vong

Thứ bảy, 24/12/2016 | 07:06 GMT+7

(ĐSPL) - Người đàn ông nghi say xỉn, đi loạng choạng trên đường ray bị  tàu hỏa mang số hiệu SQN4 (chạy tuyến ga Sài Gòn – TP Quy Nhơn) tông văng hơn 30m, tử vong.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào tối ngày 23/12 ở khu vực đường ray thuộc phường 4, quận Phú Nhuận (TP HCM).

Khoảng 20h cùng ngày, người dân gần hiện trường vụ tai nạn phát hiện người đàn ông (khoảng 40 tuổi) bị tàu tông văng hơn 30m, tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, người lái tàu đã cho dừng phương tiện để lập biên bản với cơ quan chức năng địa phương trong khoảng 30 phút rồi tiếp tục lộ trình.

Người đàn ông nghi say xỉn bị tàu hỏa tông văng 30m, tử vong  - Ảnh 1Phóng to

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Theo báo Tri thức trực tuyến, một số nhân chứng cho biết nạn nhân trước khi bị tàu tông văng có dấu hiệu say xỉn, đi loạng choạng trên đường ray; tàu chạy tới lúc trời đã tối nên có thể người này không kịp xử lý.

Khuya cùng ngày, Công an quận Phú Nhuận đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan khám nghiệm xong hiện trường. 

Thi thể người đàn ông gặp nạn sau đó được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra.  

Điều 4. Nguyên tắc giải quyết tai nạn giao thông đường sắt (Thông tư Số: 15/2009/TT-BGTVT)

1. Việc giải quyết tai nạn giao thông đường sắt phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, nhanh chóng và kịp thời.

2. Khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đường sắt phải có trách nhiệm phối hợp giải quyết.

3. Tổ chức cứu chữa ngay đối với người bị nạn, bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và người bị nạn.

4. Thông tin, báo cáo kịp thời về vụ tai nạn cho các tổ chức, cá nhân có liên quan.

5. Mọi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm khi nhận được tin báo về tai nạn giao thông đường sắt phải đến ngay hiện trường để giải quyết; không được gây trở ngại cho việc khôi phục đường sắt và hoạt động giao thông vận tải đường sắt sau khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt.

6. Chủ tịch Hội đồng giải quyết tai nạn giao thông đường sắt (sau đây gọi tắt là Chủ tịch Hội đồng) hoặc người chủ trì giải quyết tai nạn được quyền huy động mọi nguồn lực tại chỗ, kể cả các doanh nghiệp kinh doanh đường sắt khác để phục vụ cho công tác cứu chữa tai nạn giao thông đường sắt.

7. Tổ chức khôi phục hoạt động giao thông đường sắt nhanh nhất và không gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
tai nạntai nạn đường sắtngười đàn ông bị tàu hỏa tông văng 30msay xỉnTP HCM
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức