Người nhà vây kín bệnh viện vì thai nhi chết ngạt

Thứ năm, 28/05/2015 | 08:31 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi trở dạ sinh con, gia đình chị Th. nhận được thông báo nước ối của chị Th. có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt.

Tin tức trên báo Tuổi trẻ, tối ngày 27/5, hàng chục người nhà sản phụ Lê Thị Th. (23 tuổi, trú tại Tân Phong, Kiến Thụy, Hải Phòng) tập trung tại khoa sản Bệnh viện Kiến An (TP. Hải Phòng) để yêu cầu làm rõ vụ thai nhi bị chết ngạt.

Cụ thể, trước đó sản phụ Th. được người nhà đưa đến Bệnh viện Kiến An để sinh con từ ngày 26/5.

Anh Vũ Văn C. (27 tuổi, chồng chị Th.) khẳng định trong ngày 26/5 và cho đến sáng 27/5 sau khi khám cho chị Th., các bác sĩ tại khoa sản của bệnh viện vẫn thông báo thai nhi bình thường.

Tuy nhiên, đến 15h chiều cùng ngày, khi chị Th. trở dạ sinh con thì người nhà lại nhận được thông báo nước ối của sản phụ có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt mà không cho biết nguyên do cụ thể nên nhiều người nhà bức xúc kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ.

Người nhà sản phụ Th. tập trung tại Bệnh viện để yêu cầu làm rõ vụ việc.

Trước đó, tại bệnh biện Hữu nghị Việt Tiệp, một bệnh nhân tên Đào Thị L. (SN 1959, trú tại xã An Hưng, huyện An Dương,TP Hải Phòng) tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc tại bệnh viện này.

Theo người nhà cho biết, bà L. bị tai nạn xe máy nên gia đình đã đi bệnh viện để điều trị. Ngày 21/5, bà L. được chuyển lên phòng 7 Khoa Hồi sức tích cực Ngoại tiến hành tiêm thuốc Marcain gây tê để giật lại khớp.

“Sau hai tiếng tiến hành gây tê để giật lại khớp, bác sĩ xuống thông báo với gia đình tôi là bệnh nhân (bà L. – PV) đã ngừng tim. Tim đã bị ngừng khoảng 30 phút nhưng đã lấy lại được nhịp tim. Sau đó, mẹ tôi đã được chuyển xuống tầng 1 Khoa hồi sức tích cực ngoại để tiếp tục điều trị. Sau đó bác sĩ yêu cầu gia đình tôi cho mẹ tôi được chạy thận, lọc máu vì mỡ máu tăng quá cao”, chị L. (con gái) cho biết.

Cũng theo thông tin gia đình cung cấp, khi bệnh nhân được đưa xuống tầng 1 thì đồng tử đã bị dãn và chết não.

“Chiều 22/5, gia đình tôi phát hiện dịch trong miệng bệnh nhân trào ra có màu vàng và mùi khó chịu, người có hiện tượng chương lên và lạnh”, chị L. cho hay.

Cũng theo lời chị L., sau khi bác sĩ nói còn khả năng cứu sống, gia đình đã giao bệnh nhân cho phía bệnh viện. Bệnh nhân sau đó được dùng thuốc và máy kích tim để tim hoạt động. Thế nhưng, đến khoảng 6h55 ngày 24/5, bác sĩ thông báo với gia đình bà L. tử vong.

Ngay sau khi bà L. tử vong, phía bệnh viện đã có kết luận ban đầu nguyên nhân là do sốc phản vệ thế nhưng gia đình đã không đồng ý và cho rằng bác sĩ tắc trách, không làm đúng quy trình nên đã tập trung đến yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của người nhà.

THIÊN AN (Tổng hợp)

Xem thêm: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin sản phụ tử vong ở Ninh Bình 

Tin tài trợ
sản phụthai nhithai nhi chết ngạtHải Phòngvây kín bệnh việnchết bất thường

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức