`

Nguyên nhân vụ bé trai 3 ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccine lao

Thứ ba, 17/11/2015 | 06:59 GMT+7

(ĐSPL) – Liên quan tới vụ bé sơ sinh 3 ngày tuổi tử vong ngay tại bệnh viện Trảng Bom, Đồng Nai, hội đồng nhận định nguyên nhân tử vong của cháu bé là do sặc sữa.

Tin tức từ báo Người đưa tin, sáng ngày 16/11, Hội đồng khoa học của Bệnh viện đa khoa Trảng Bom đã họp phân tích nguyên nhân tử vong của cháu sơ sinh là con của sản phụ Nguyễn Thị S (25 tuổi, ngụ ấp 6, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Về những diễn tiến trong quá trình theo dõi, hội đồng nhận định nguyên nhân tử vong của cháu là do sặc sữa.

Như tin tức đã đưa trước đó, ngày 13/11, tại BV Đa khoa Trảng Bom, chị S. sinh thường được một bé trai nặng 3,1 kg.

Đến trưa 14/11, con của chị S. được y bác sĩ của bệnh viện tiêm ngừa lao. Đến chiều 15/11, đột nhiên bé lên cơn co giật, người tím tái và tử vong.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, con của chị S. đã được tiêm ngừa lao sơ sinh bằng vaccine BCG. Sau khi tiêm, bé vẫn bình thường, không có dấu hiệu phản ứng của tiêm ngừa.

Cũng theo báo Người đưa tin, trước tình hình trên Ban giám đốc bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo sở, các cơ quan chức năng xin ý kiến chỉ đạo. Bệnh viện đã tổ chức họp đầy đủ thành phần tham dự như đại diện Sở y tế tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Trảng Bom, Công an và VSKS huyện Trảng Bom.

Ý kiến của các thanh phần tham dự là muốn làm sáng tỏ vấn đề để tìm ra nguyên nhân tử vong của bé thì phải mổ tử thi thì mới kết luận được.

Qua báo cáo tình hình diễn biến của bé giả thiết được đặt ra có lẽ bé tử vong do sặc sữa hoặc một bệnh lý nào khác chứ không phải là do chích ngừa như người nhà thông tin.

Sau khi, các ban ngành đoàn thể giải thích, gia đình bệnh nhân và bệnh viện đi đến thỏa thuận. Gia đình đề nghị không mổ tử thi và yêu cầu bệnh viện hỗ trợ lo hậu sự cho bé.

Đồng thời gia đình ký cam kết với bệnh viện sẽ không khiếu kiện về sau khi sự việc kết thúc. Trong khi đó Bệnh viện đa khoa Trảng Bom đồng ý sẽ hỗ trợ lo hậu sự cho bé, tiếp tục điều trị cho mẹ đến khi ổn định.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Trảng An (chồng chị S) cho biết là đồng ý với kết luận của bệnh viện và không có khiếu nại gì đối với kết luận này.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
bé sơ sinh 3 ngày tử vongsặc sữatiêm laokết luậnnguyên nhânsở y tếgia đìnhbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức