`

Xác định nguyên nhân vụ hơn 20 công nhân nhập viện sau khi ngửi thấy mùi lạ

Thứ bảy, 29/10/2016 | 08:01 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ hàng loạt công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ngửi thấy “mùi lạ” tại Quảng Nam, nguyên nhân ban đầu đã được xác định.

Báo Tiền phong dẫn thông tin báo cáo chính thức của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (KCN Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam), về vụ hàng chục công nhân của công ty này phải nhập viện cho biết, nguyên nhân vụ việc ban đầu đã được xác định.

Công nhân ngất xỉu, phải nhập viện điều trị vào sáng 28/10. Ảnh: Hoài Văn

Theo đó, vào chiều ngày 27/10 do thời tiết oi nóng cộng thêm việc vận hành thử một số thiết bị máy móc dẫn đến nhiệt độ tại khu vực chuyền 24 xưởng 3 của công ty Panko Tam Thăng tăng cao. Một số nữ công nhân nữ đã ngất xỉu khi làm việc gần nơi có nhiệt độ tăng cao này. Sau đó, xuất hiện hiệu ứng dây chuyền hay còn gọi là hiện tượng Hysterie (một chứng bệnh về tinh thần – tâm lý, có đặc tính là dễ bị kích ứng, tạo nên hiệu ứng dây chuyền) dẫn đến nhiều nữ công nhân nữ xưởng 3, xưởng 4 và xưởng 1, bị ngất xỉu.

Sáng 28/10, vì tâm lý chưa ổn định, hiện tượng ngất xỉu hàng loạt tiếp tục diễn ra vào lúc 8h cùng ngày tại tất cả các xưởng. Có tất cả 43 trường hợp được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện và bệnh viện Thái Bình Dương. Hiện các trường hợp này đã hồi phục sức khỏe, trấn an được tâm lý và về nhà.

Toàn bộ công nhân sẽ tiếp tục được nghỉ làm vào ngày 29/10 để trấn an tâm lý.

Xác định nguyên nhân vụ hơn 20 công nhân nhập viện sau khi ngửi thấy mùi lạ - Ảnh 2Phóng to

Nguyên nhân ngất xỉu do "mùi lạ" hay khí độc đã bị loại trừ. Ảnh: Mạnh Cường

Trao đổi trên báo Thanh niên, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết qua kiểm tra các cơ quan chức năng đã loại trừ nguyên nhân ngất xỉu là do “mùi lạ”.

Được biết, ngày 29/10, công ty sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị, môi trường làm việc để đưa ra kết luận chính xác.

Trước đó, theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, khoảng 13h ngày 27/10, 23 công nhân của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) đồng loạt được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Minh Thiện trong tình trạng ngất xỉu, khó thở.

Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch cho bệnh nhân. Đến 16h cùng ngày, nhiều công nhân đã tỉnh lại và được đưa trở về nhà.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin tài trợ
Công nhânvụ hơn 20 công nhân nhập việnQuảng Namnguyên nhân
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức