`

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị đánh: Báo Lao động lên tiếng

Thứ sáu, 25/03/2016 | 17:26 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều ngày 25/3, Ban biên tập báo Lao Động đã có buổi gặp mặt báo chí liên quan đến việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng hành hung.

Trao đổi với báo giới, ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập báo Lao động cho biết, trước tiên, báo Lao Động sẽ có những hành động cụ thể để bảo vệ nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và gia đình nhà báo.

“Chúng tôi bảo vệ nhau bao nhiêu năm rồi. Tôi dám chắc sẽ không để anh Hoàng phải cảm thấy thiệt thòi”, ông Phương cho biết.

Được biết, trong khoảng thời gian nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung, anh Hoàng đang thực hiện 4 đề tài điều tra. Tuy nhiên, báo Lao Động không muốn đề cập đến tại thời điểm này để tránh sự suy diễn.

Ban biên tập báo Lao động trao đổi về việc Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, báo Lao Động cũng đã tới công an quận Hoàng Mai trình báo sự việc. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông tin từ các đội điều tra. Đồng thời, báo Lao Động cũng đã làm công văn gửi đến chi hội nhà báo về sự việc trên.

Về quan điểm khi thời gian gần đây, tình trạng nhà báo, phóng viên tác nghiệp bị hành hung một cách dày dặn hơn, ông Phương cho biết, ông chưa muốn đưa ra quan điểm về sự việc trên. Tuy nhiên, ông mong muốn các phóng viên khi đang làm việc, tác nghiệp báo chí mà được bảo vệ là một điều rất tốt và ông cũng mong muốn như vậy.

“Đã làm báo thì ai cũng muốn được bảo vệ, nếu phóng viên khi đang đi làm việc, tác nghiệp báo chí là đang làm nhiệm vụ thì quá tốt. Tuy nhiên thời điểm này chúng tôi chỉ đang tập trung bảo vệ anh Hoàng trước. Vì kẻ thủ ác có thể tấn công anh bất cứ lúc nào, bởi trước đó, những kẻ hành hung anh Hoàng đã theo dõi anh từ nhà, đều đó thực sự nguy hiểm. Nhưng chúng ta đều làm việc, đều là người làm công tác báo chí, điều đó chúng ta phải đối mặt”, ông Phương cho biết.

Trước đó, khoảng 7h45 ngày 23/3, khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ được giao, đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị 3 người đàn ông cao to cầm gậy chặn đường.

Do bất ngờ bị tấn công, không thể chống cự nên anh Hoàng đã nằm co mình xuống đất chịu đòn. Ba đối tượng côn đồ đã cố đánh vào đầu nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, không thể kháng cự, anh Hoàng chỉ ôm chặt chiếc mũ bảo hiểm trên đầu, những ngón trỏ tay bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím...

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

MINH PHÚC

Xem thêm: 

đề thi đáp án vật lýnhà báoNhật mua chiến đấu cơ đối phó Trung Quốchành hungbị đánhgiống tố hay dông tố

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức