`

Nhà trường hỗ trợ tối đa yêu cầu của gia đình 3 nữ sinh xấu số

Thứ hai, 04/07/2016 | 06:01 GMT+7

(ĐSPL) - “Tất cả mọi việc có thể làm được, chúng tôi đều gắng hết sức. Đây là sự việc rất đáng tiếc nằm ngoài tầm kiểm soát.” - Thầy Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương cho biết.

Báo Giáo dục thời đại đăng tải, theo thông tin từ đại diện của Trường Đại học Ngoại thương, 3 nạn nhân xấu số đã được đưa về quê để an táng.

Thầy Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương – cho biết: "Chúng tôi thực sự rất sốc khi nhận được tin dữ. Ngay từ 18 giờ tối hôm xảy ra sự việc, lãnh đạo trường đã cử đoàn đi xuống địa phương để tham gia tìm kiếm cứu nạn".

Các nạn nhân xấu số khi tìm thấy thi thể. Ảnh: Zing.vn

Hiện đoàn của thầy Triệu cùng gia đình em Vũ Thị Xoa (Hải Dương) đang làm lễ viếng. Gia đình dù quá đau lòng trước mất mát to lớn này nhưng đã bình tĩnh trở lại vì được sự quan tâm, chia sẻ của trường cũng như xã hội. Sau đó, đoàn đã chia làm 3 nhóm cùng với gia đình nạn nhân đưa các em về quê hương lo hậu sự. 3 nữ sinh quê ở Nghệ An, Hải Dương và Hà Nội.

"Tất cả mọi việc có thể làm được, chúng tôi đều gắng hết sức. Đây là sự việc rất đáng tiếc nằm ngoài tầm kiểm soát." - Thầy Triệu cho biết.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An cũng đã có mặt tại gia đình các nạn nhân để chia buồn.

UBND Tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ các phương tiện cần thiết như xe đi lại, nhân lực và yêu cầu của người nhà các em, phần nào động viên, chia sẻ nỗi mất mát to lớn này.

Đoàn trường Ngoại thương cũng cho biết: "Trước khi tham gia chiến dịch, chúng tôi đã tập huấn và tiền trạm cho các em, liên hệ trước với địa phương để các em tham gia thuận lợi. Tuy nhiên, ở Quảng Ninh, mấy ngày hôm nay đều có mưa lớn, một số nơi còn xảy ra sạt lở đất. Tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh), nhóm sinh viên sau khi giúp đỡ bà con ở bản về qua suối, đúng lúc đó lũ cuốn bất ngờ gây ra tai nạn đáng tiếc".

Báo Vnexpress thông tin, Rạng sáng 3/7, sau hơn 8 giờ mất tích dưới suối Pác Hoóc (Bình Liêu, Quảng Ninh), thi thể ba sinh viên Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương), Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, Hà Nội) được tìm thấy.

Chiều ngày hôm trước, 4 sinh viên khi đi qua suối đã rơi vào hố nước sâu và bị dòng suối cuốn trôi. Một nữ sinh may mắn được cứu thoát, 3 em còn lại gặp nạn. Nhóm sinh viên nằm trong số 21 sinh viên thuộc Đại học Ngoại thương về Bình Liêu làm từ thiện.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 3 sinh viên về gia đình. Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình các nạn nhân 6 triệu đồng, huyện Bình Liêu 6 triệu đồng, tỉnh đoàn 3 triệu đồng.

Chiến dịch Mùa hè xanh là hoạt động thường niên của Đoàn trường Đại học Ngoại thương. Năm nay, trường có 20 đội tình nguyện đến các tỉnh, thành còn khó khăn để giúp đỡ bà con các thôn bản.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

Tin tài trợ
nhà trườngtrường đại họcđại học Ngoại Thươngbảo vệ bãi biểnCơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức