`

Nhân viên BV Chợ Rẫy ung dung xem phim dù nhiều bệnh nhân chờ đóng viện phí

Thứ tư, 18/11/2015 | 07:06 GMT+7

Mặc cho hàng trăm bệnh nhân sốt ruột chờ đợi trước quầy thu viện phí, nữ nhân viên của bệnh viện vẫn ung dung ngồi xem bộ phim trên màn hình điện thoại đặt ngay tại bàn làm việc của mình.

Ngày 16/11, anh Lê Kim Bách Khoa (35 tuổi, quê Đà Nẵng) đã đăng tải hình ảnh ghi lại cảnh hàng trăm người đang chờ đợi đóng viện phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP. HCM). Điều đáng nói là trong những bức ảnh mà anh Khoa chia sẻ, một nữ nhân viên của bệnh viện đang ung dung xem phim trên điện thoại di động, mặc cho rất nhiều người nôn nóng, sốt ruột lẫn mệt mỏi vì phải chờ đợi.

Anh Khoa chia sẻ: "Sự nôn nóng, nóng lòng làm thủ tập nhập viện, ra viện, chuyển viện, nó căng thẳng và gấp rút làm sao. Ai đó trong các bạn nếu đã từng rơi vào hoàn cảnh này, các bạn sẽ hiểu thời gian nó quý thế nào. Quý hơn nhiều so với bộ phim các bạn đang theo dõi đấy”.

Bài viết chia sẻ của anh Khoa cùng hình ảnh nữ nhân viên không màng đến hàng trăm bệnh nhân mà vẫn vô tư vừa thu tiền viện phí, vừa xem phim khiến nhiều người phẫn nộ.

Anh Khoa cho biết đây là những bức ảnh do em gái mình chụp lại được khi dẫn ba vào Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh vào sáng 16/11. Chị Quỳnh My, em gái của anh Khoa cho biết vào sáng ngày hôm đó, cô cùng ba của mình đến quầy này để lấy số thứ tự chờ đóng viện phí. Nhưng hỏi gì thì cô nhân viên cũng phớt lờ, các bệnh nhân khác cũng hỏi nhưng nữ nhân viên không trả lời. Khi nhìn thấy cô gái này đang xem phim trên điện thoại di động trong giờ làm việc, chị My đã nhanh chóng chụp lại hình ảnh này.

Một bệnh nhân đưa biên lai đóng tiền nhưng nữ nhân viên vẫn chăm chú vào bộ phim trên chiếc điện thoại.

Nhân viên BV Chợ Rẫy ung dung xem phim dù nhiều bệnh nhân chờ đóng viện phí - Ảnh 3Phóng to

Dù cầm biên lai và bút viết nhưng cô gái này vẫn không rời mắt khỏi bộ phim đang xem, trong khi hàng trăm bệnh nhân đang chờ đợi tại quầy rất sốt ruột.


Anh Khoa đã đăng tải những bức ảnh mà em gái của mình chụp lại để lên án sự thờ ơ của nữ nhân viên này, ngay lập tức bài viết đã được chia sẻ chóng mặt cùng với hàng nghìn bình luận bức xúc, phẫn nộ.

Trước sự việc này, vào sáng ngày 17/11, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) xác nhận nhân viên trong ảnh là Trần Thị Thanh Thủy, làm việc tại quầy thu viện phí. Lãnh đạo BV đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến bệnh nhân và tạm đình chỉ công việc của nhân viên Thanh Thủy, sau đó đưa về phòng chuyên môn phụ trách để đào tạo, kèm cặp thêm. Đồng thời yêu cầu nhân viên này viết tường trình về vụ việc.

"Qua kiểm tra và xác minh, bệnh viện Chợ Rẫy nhận thấy nhân viên Thủy đã vi phạm quy chế của bệnh viện nên đã nhanh chóng xử lý nhân viên của mình. BGĐ bệnh viện Chợ Rẫy luôn kịp thời lắng nghe những tâm tư, tình cảm, bức xúc của bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Đặt mục tiêu hàng đầu là hướng đến sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy luôn nhanh chóng xử lý rốt ráo những nhân viên vi phạm nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho bệnh nhân", BS Sơn cho biết.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
Nhân viênbệnh việnbệnh viện Chợ Rẫygiờ làm việcbệnh nhân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức