`

Nhặt được hơn 23 triệu đồng, chủ quán cà phê tìm người trả lại

Thứ bảy, 10/12/2016 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 23 triệu đồng, chủ quán cà phê tại Kon Tum đã mang đến công an nhờ trả lại.

Theo báo Tri thức trực tuyến, sáng 10/12, trung tá Lê Thanh Hải, Phó Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đơn vị đã tiếp nhận số tiền hơn 23 triệu đồng cùng giấy tờ mang tên Trần Hữu Trọng (43 tuổi, ngụ xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) mà người dân nhặt được.

"Đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Đơn Dương tìm cách liên lạc với anh Trọng để trả lại tiền và giấy tờ", trung tá Hải nói.

Nhặt được hơn 23 triệu đồng, chủ quán cà phê tìm người trả lại - Ảnh 1Phóng to

Chiếc ví có hơn 23 triệu được anh Dương trả lại khách hàng - Ảnh minh họa

Báo Thanh niên thông tin, quán cà phê này của vợ chồng anh Lê Xuân Dương (32 tuổi) và chị Phan Thị Thương (28 tuổi). Anh Dương cho biết sáng 7/12, anh Trọng đến quán uống cà phê và làm rơi chiếc ví.

Khi phát hiện chiếc ví, kiểm tra bên trong có 23,2 triệu đồng cùng các giấy tờ, anh Dương đã tìm mọi cách liên lạc với anh Trọng nhưng không được. Sau đó, anh đến công an huyện nhờ phối hợp tìm kiếm để trả lại tài sản cho anh Trọng.

Được biết, vợ chồng anh Dương từ tỉnh Hưng Yên vào Kon Tum lập nghiệp, trải qua nhiều công việc để mưu sinh, nhưng hiện gia đình vẫn còn nhiều khó khăn.

Điều 241. Xác lập quyền sở hữu đối với vật do người khác đánh rơi, bỏ quên (Bộ luật hình sự năm 2005):

1. Người nhặt được vật do người khác đánh rơi hoặc bỏ quên mà biết được địa chỉ của người đánh rơi hoặc bỏ quên thì phải thông báo hoặc trả lại vật cho người đó; nếu không biết địa chỉ của người đánh rơi hoặc bỏ quên thì phải thông báo hoặc giao nộp cho Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc công an cơ sở gần nhất để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết mà nhận lại.

Uỷ ban nhân dân hoặc công an cơ sở đã nhận vật phải thông báo cho người đã giao nộp về kết quả xác định chủ sở hữu.

2. Sau một năm, kể từ ngày thông báo công khai về vật nhặt được mà không xác định được chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu không đến nhận, nếu vật có giá trị đến mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định thì vật đó thuộc sở hữu của người nhặt được; nếu vật có giá trị lớn hơn mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định thì sau khi trừ chi phí bảo quản người nhặt được được hưởng giá trị bằng mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định và 50% giá trị của phần vượt quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định, phần giá trị còn lại thuộc Nhà nước.

3. Vật bị đánh rơi, bị bỏ quên là di tích lịch sử, văn hoá mà sau một năm, kể từ ngày thông báo công khai, không xác định được chủ sở hữu hoặc không có người đến nhận thì vật đó thuộc Nhà nước; người nhặt được vật đó được hưởng một khoản tiền thưởng theo quy định của pháp luật.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tổng hợp

Tin tài trợ
trả lại tiền nhặt đượcnhặt được tiềnchủ quán cà phê nhặt được tiềntrả lại tiềntìm người để trả lại tiềnKon Tum
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức