`

Nhiều tỉnh và nhà xe kiến nghị Hà Nội giữ nguyên luồng tuyến

Thứ sáu, 01/07/2016 | 06:55 GMT+7

(ĐSPL) – Sở GTVT Nghệ An cũng như UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Hà Nội đề nghị giữ nguyên hiện trạng luồng tuyến xe khách tại bến xe Mỹ Đình.

Sở GTVT Hà Nội vừa tổ chức cuộc đối thoại với các doanh nghiệp vận tải tuyến Nghệ An, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Gia Lai về kế hoạch chuyển luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Như đã đưa tin, chủ trương điều chuyển luồng tuyến đang vấp sự phản đối của các doanh nghiệp cũng như Sở GTVT các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Gia Lai, Đăk Lăk.

Tập thể các doanh nghiệp vận tải cho rằng, hiện nay bến xe Mỹ Đình không còn ùn tắc cả trong và ngoài bến. Doanh nghiệp phải vay ngân hàng đầu tư xe, mới hoạt động ổn định lại bị điều chuyển, sẽ gặp khó khăn và có nguy cơ phá sản. 

Mới đây, Bộ GTVT cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội phối hợp giải quyết vấn đề trên. Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu, tổng hợp ý kiến của các Sở GTVT liên quan và các Hiệp hội để có đề xuất phù hợp tình hình tổ chức giao thông của địa phương và báo cáo UBND TP Hà Nội, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của thành phố trong công tác đảm bảo trật tự giao thông đô thị mang tính bền vững.

Nhiều tỉnh và nhà xe kiến nghị Hà Nội giữ nguyên luồng tuyến - Ảnh 1Phóng to

Nhiều tỉnh và nhà xe kiến nghị Hà Nội giữ nguyên luồng tuyến - Ảnh: Thanh niên.

Trước đó, Sở GTVT Nghệ An cũng như UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi Hà Nội đề nghị giữ nguyên hiện trạng luồng tuyến xe khách tại bến xe Mỹ Đình.

Sở GTVT Nghệ An cho biết, tuyến xe khách Nghệ An đến - Hà Nội đang đáp ứng được nhu cầu đi lại tại bến xe Mỹ Đình của người dân và được sự ủng hộ rất cao. Việc điều chuyển sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như người dân.

Theo Sở GTVT Nghệ An, hiện nay lưu lượng xe xuất bến tại bến Nước Ngầm đi đến các bến của tỉnh Nghệ An đã đạt ngưỡng theo Quyết định của Bộ GTVT về vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Ngoài ra, tần suất xe vào giờ cao điểm tại BX Vinh đi Nước Ngầm là 10 phút/chuyến, tuyến BX Vinh - BX Mỹ Đình là 5 phút/chuyến. Việc điều chuyển khiến bến không sắp xếp được các nốt (tải) khi xuất bến.

Theo Sở GTVT Nghệ An, để tránh tình trạng xe khách chạy xuyên tâm Hà Nội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Hà Nội, Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội có thể điều chỉnh hành trình của các tuyến theo sang đường mòn Hồ Chí Minh chứ không chạy QL1A như hiện nay.

Mới đây, nhiều nhà xe tuyến Hà Nội - Vinh tại bến Mỹ Đình cũng đã gửi đơn kêu cứu, xin giữ nguyên luồng tuyến cho họ để yên tâm kinh doanh.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm clip: 

Tin tài trợ
mc phan anh xuống tóchiệp hội vận tảiBộ GTVTxe kháchvận tải

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức