`

Nổ mìn tại công trường, 14 công nhân Than Khe Chàm bị thương

Thứ năm, 29/09/2016 | 20:12 GMT+7

(ĐSPL) - Vụ tai nạn xảy ra trong lúc nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công trường Khai thác 3, Công ty Than Khe Chàm (Quảng Ninh) đã khiến 14 người bị thương.

Theo tin tức từ báo Kiến thức, Công ty Than Khe Chàm (Phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, khoảng 14h30 ngày 29/9, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác than tại Công trường Khai thác 3, Công ty Than Khe Chàm đã xảy ra vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có một thợ lò bị thương nặng. Các nạn nhân hiện đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Bệnh viện Cẩm Phả).

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cho công tác cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân; khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tri thức trực tuyến thông tin thêm, ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã được cử trực tiếp tới Bệnh viện Cẩm Phả thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo công tác cứu nạn.

Giám đốc Bệnh viện Cẩm Phả cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và huy động toàn bộ lực lượng y bác sĩ để sơ cứu, cấp cứu cho các nạn nhân.

Trong số 14 nạn nhân nhập viện, có 1 người bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não), chuẩn bị được tiến hành phẫu thuật; 3 người bị chấn thương lồng ngực, chi trên và mặt; 10 người còn lại bị thương nhẹ.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

AN LÊ (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức: 

Tin tài trợ
nổ mìncông trườngCông nhânthan khe chàmbệnh viện
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức