`

Nữ giáo viên dạy Tiếng Anh mất tích bí ẩn gần một tuần

Thứ ba, 06/12/2016 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Gần 1 tuần qua, nữ giáo viên trẻ dạy Tiếng Anh ở một trung tâm mất liên lạc với gia đình. Người nhà đã báo cơ quan công an nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Tin tức trên báo Dân trí cho biết, nữ giáo viên mất tích tên Quách Thị Hường (SN 1994, quê ở xã Lạc Văn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), đã tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên và hiện đang là giáo viên thử việc của một Trung Tâm tiếng Anh ở thị xã Phú Thọ (Phú Thọ).

Anh Quách Văn Hùng, anh trai chị Hường kể lại: “Hai anh em tôi đều làm việc ở Phú Thọ và ở trọ cùng nhau. Ngày 29/11, Hường đi làm về và sinh hoạt bình thường như mọi ngày. Một ngày sau đó, không thấy em ấy về, tôi gọi điện, hỏi nơi em làm việc rồi đi tìm khắp nơi nhưng không thấy".

Ngay sau đó, thông tin về việc nữ giáo viên 22 tuổi mất tích cũng đã được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, hy vọng giúp gia đình tìm thấy chị Hường.

Nữ giáo viên dạy Tiếng Anh mất tích bí ẩn gần một tuần  - Ảnh 1Phóng to

Chị Quách Thị Hường. Ảnh: Dân trí.

Cũng theo người anh trai, Hường vốn là người hiền lành, trước giờ không gây thù chuốc oán với ai. Hường yêu một chàng trai ở Thái Nguyên. Gia đình cũng đã tìm đến Thái Nguyên hỏi nhưng đều không thấy.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, gia đình nữ giáo viên cũng đã tổ chức đi tìm kiếm khắp nơi, nhưng không ai biết Hường ở đâu. Sự việc khiến gia đình chị vô cùng lo lắng.

Được biết, sự việc đã được gia đình báo tin đến cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ. Hiện, Công an thị xã Phú Thọ đang xác minh vụ việc và hỗ trợ gia đình tìm kiếm nữ cử nhân mất tích.

Căn cứ vào Điều 78 Bộ luật dân sự 2005 thì Tòa án có thể tuyên bố cá nhân mất tích nếu có các điều kiện sau:

- Từ ngày biết được tin tức cuối cùng của người đó, người có quyền lợi liên quan có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố người đó mất tích.

- Đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm người vắng mặt theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự đối với người bị yêu cầu tuyên bố mất tích.

- Biệt tích đã 2 năm liền trở lên, không có một tin tức nào về người đó còn sống hay đã chết.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

 

Tin tài trợ
nữ giáo viên mất tíchgiáo viên dạy tiếng anhgiáo viên mất tích bí ẩnNinh bình
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức