Ông Võ Kim Cự thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ 1/10

Thứ tư, 13/09/2017 | 09:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Võ Kim Cự sẽ thooin đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch liên minh hợp tác xã Việt Nam từ ngày 1/10/2017 để nghỉ hưu theo chế độ.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành thủ tục để ông Võ Kim Cự bàn giao chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từngày 1/10 tới.

Báo Dân trí cho hay, lý do ông Võ Kim Cự được cho thôi đảm nhận chức vụ này là do đến tuối nghỉ hưu. Được biết, ông Võ Kim Cự sinh ngày 19/5/1957. Như vậy, tại thời điểm này, ông đã hơn 60 tuổi, đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Cán bộ, công chức, viên chức.

Ông Võ Kim Cự thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam từ 1/10 - Ảnh 1Phóng to

Ông Võ Kim Cự. Ảnh: VnExpress

Báo VnExpress thông tin thêm các cơ quan có thẩm quyền đã làm quy trình để ông Võ Kim Cự (sinh năm 1957) nghỉ hưu. Nhân sự khác sẽ được giới thiệu để thay thế vị trí của ông Võ Kim Cự theo đúng các quy định liên quan.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin ông Võ Kim Cự vừa được giao thêm chức vụ Phó Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Thông tin này đã dấy lên hoài nghi trong dư luận rằng ông Cự dù bị kỷ luật nhưng lại được giao thêm trọng trách mới.

Trả lời về vấn đền này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thêm, vị trí Phó Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là chức danh kiêm nhiệm được giao cho Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. "Bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thì sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó ban đó, chứ không có chuyện bị kỷ luật mà vẫn được giao thêm trọng trách", ông Dũng nói.

Theo ông Mai Tiến Dũng, thực chất, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và phân công các vị trí lãnh đạo được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký từ hồi tháng 3.2017. Cả 4 vị trí cao nhất trong Ban Chỉ đạo đều được kiêm nhiệm. Trong đó, Trưởng ban là Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ngoài ông Võ Kim Cự, các phó ban khác có thêm Bộ trưởng KH-ĐT và Bộ trưởng NN-PTNT.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
võ kim cựhợp tác xãViệt Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức