Ôtô Camry húc văng một người phụ nữ đi xe máy

Thứ hai, 06/03/2017 | 13:21 GMT+7

Đang lưu thông trên đường, xe Camry bất ngờ lao sang lề trái húc văng người phụ nữ chạy xe máy, đâm vào quán ăn ven đường.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, chiều 5/3, ông Lý Thái Nguyên (44 tuổi) chạy chiếc Camry trên đường Cách Mạng Tháng Tám về hướng ngã tư chợ Cây Dừa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Khi vừa qua đoạn cua ở phường Hiệp Thành, ôtô bất ngờ lao sang lề trái hất văng người phụ nữ đi xe máy ngược chiều.

Ôtô Camry húc văng một người phụ nữ đi xe máy  - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Vnexpress)

Thông tin thêm về vụ tai nạn, báo Công an nhân dân cho biết, chưa dừng lại, chiếc Camry tiếp tục lao về phía trên leo lên vỉa hè tông vào khu chế biến của quán phở ven đường khiến nhiều hành khách đang ăn hoảng loạn bỏ chạy thoát thân. Rất may mắn không có ai trong quán bị thương vong. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào trụ điện khiến hai túi khí phía trước của xe ôtô bung nên tài xế không bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người phụ nữ đã được người dân xung quanh nẹp chân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau khi gây nạn, tài xế có dấu hiệu uống rượu bia nên bị người dân và người nhà nạn nhân giữ lại.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo


(Tổng hợp)

Tin tài trợ
bình dươngxe camry mất láihúc văng người phụ nữCảnh sát giao thônguống rượu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức