`

Phá dỡ nhà xây sai phép của nguyên phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Thứ sáu, 14/10/2016 | 19:25 GMT+7

(ĐSPL) – UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định cưỡng chế tháo dỡ phần xây dựng sai giấy phép do nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội đứng tên.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàn Kiếm, UBND quận vừa ban hành quyết định cưỡng dỡ phần xây dựng sai giấy phép với công trình nhà A3, ngõ 8, phố Lý Nam Đế do ông Nguyễn Hoàng Linh, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội đứng tên.

Báo Tiền Phong cho hay, hiện chính quyền địa phương đang tiến hành phương án thực hiện quyết định cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của công trình. Được biết, công trình được cấp phép xây 7 tầng nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây lên 10 tầng. Sau nhiều lần lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngừng thi công không có kết quả, tháng 10/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã ra văn bản xử lý.

Phá dỡ nhà xây sai phép của nguyên phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội - Ảnh 1Phóng to

Căn nhà xây sai phép của nguyên Phó giám đốc sở GTVT Hà Nội.(Ảnh: VnExpress)

Trước đó, theo văn bản xử lý của UBND quận Hoàn Kiếm, cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư dỡ bỏ phần công trình xây dựng trái phép, phá dỡ 3 tầng là 8, 9, 10. Diện tích mỗi tầng 140m2, phá dỡ tum thang với diện tích 21,4m2. Ngoài ra, gia đình ông Nguyễn Hoàng Linh phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, do việc tự tháo dỡ của chủ đầu tư không đảm bảo tiến độ, UBND quận Hoàn Kiếm đã có quyết định cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm của công trình.

Một số thông tin cho biết, việc phá dỡ công trình sai phép gặp khá nhiều khó khăn như: Công trình cao tầng phải thiết lập phương án tháo dỡ để đảm bảo an toàn; bố trí kinh phí; nhà bên cạnh có đơn phản ánh nếu phá dỡ sẽ ảnh hưởng đến họ.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, ông là người đứng tên trong sổ đỏ sở hữu khu đất. Tuy nhiên, việc xây dựng như thế nào, ông ủy quyền hết cho vợ và người nhà, việc ông đứng tên sổ đỏ không có nghĩa lý gì, bởi đây là đất ông bà để lại.

Liên quan đến các công trình xây dựng sai phép trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Hoàn Kiếm, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 12 công trình vi phạm trật tự xây dựng nhưng đều của những người có “dán mác” nên rất khó xử lý. Trước tình trạng này, ông Lê Văn Dục đã đề nghị, UBND Quận Hoàn Kiếm tập trung giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Hà nộinhà xây sai phépxây dựng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức