`

Phát hiện điện thoại giá gần 1 tỷ đồng kẹt trong máy bay

Thứ hai, 16/11/2015 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) - Đang bảo dưỡng máy bay của Vietnam Airlines, 3 nhân viên kỹ thuật tình cờ phát hiện chiếc Nokia 8800 Diamond Arte nạm 112 viên kim cương kẹt trong hộp điện của ghế hành khách.

Tin tức từ VnExpress, cuối tuần qua, 3 nhân viên Công ty Kỹ thuật máy bay Vaeco tình cờ phát hiện điện thoại Nokia 8800 đính nhiều đá quý trong hộp điện của ghế 1E khi máy bay Vietnam Airlines được bảo dưỡng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Báo Dân Trí đưa tin, ba nhân viên kỹ thuật nhặt được chiếc điện thoại trên là Đào Văn Đức, Lê Văn Thuấn và Phạm Trọng Vĩ thuộc Trung tâm bảo dưỡng nội trường Hà Nội.

Theo mô tả của các nhân viên này thì chiếc điện thoại có đính rất nhiều viên đá trang sức.

Phiên bản điện thoại Nokia 8800 "siêu sang". (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Theo tìm hiểu, chiếc Nokia 8800E mà các nhân viên nói trên nhặt được thuộc phiên bản Diamond Arte, Limited Edition188/300 (phiên bản giới hạn) của Nokia, trên thế giới chỉ có 300 chiếc, mỗi phiên bản đều được đánh số thứ tự.

Giá của điện thoại Nokia 8800E này là gần 50.000 USD, tương đương khoảng gần 1 tỷ đồng. Và những "viên đá" trang trí trên điện thoại như lời các nhân viên kỹ thuật máy bay mô tả thực chất là 112 viên kim cương, trong đó 30 viên xung quanh phím điều hướng và 82 viên ở mặt trước của điện thoại.

Ngay sau khi nhặt được chiếc điện thoại, các nhân viên kỹ thuật trên đã báo cáo lãnh đạo Trung tâm bảo dưỡng nội trường Hà Nội. Trung tâm này đã bàn giao chiếc điện thoại cho bộ phận hành lý thất lạc tại Nội Bài.

Được biết, cách đây khoảng một tháng, một hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines có ghế ngồi trong khoang khách hạng C trên chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp đã báo mất điện thoại Nokia 8800. Đối chiếu các thông tin liên quan tới chiếc điện thoại “siêu sang” mà các nhân viên kỹ thuật nhặt được, đơn vị chức năng xác định đó là tài sản của hành khách báo mất trước đó và trao trả cho vị khách này.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
điện thoại siêu sangđiện thoại giá khủngđiện thoại kẹt trong máy bayKim Cươngnhân viên kỹ thuậthành khách

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức