`

Phát hiện trục cánh máy bay thời chiến nặng 400kg khi đào móng nhà

Thứ năm, 17/03/2016 | 13:46 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc đơn vị thi công đào móng làm nhà thì bất ngờ phát hiện trục cánh quạt máy bay thời chiến nặng gần 400kg. 

Tin tức trên báo Tuổi trẻ, những ngày qua, người dân 2 phường Điện Nam Trung và Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xôn xao câu chuyện về một hộ dân địa phương trong quá trình đào móng làm nhà đã phát hiện trục cánh quạt máy bay.

Bà Đặng Thị Quệ ở phường Điện Nam Trung kể lại, cách đây 1 tuần, khi đơn vị thi công đang xúc đất xây nền móng thì bất ngờ dụng cụ đào đất va phải khối kim loại cứng ở độ sâu tầm 3m.

Cố gắng xới tung diện tích đất xung quanh, nhưng đơn vị này không tài nào đưa được vật đó lên khỏi mặt đất.

Lo sợ cuốc phải bom, ông Đặng Hữu Long (chồng bà Quệ) gọi điện cho ông Đặng Văn Dũng (một người rà sắt ở phường Điện Nam Bắc) đến rà thẩm định, đồng thời cậy nhờ đội ngũ đang thi công tuyến đường ĐT 607 gần đó điều khiển xe cần cẩu đến hỗ trợ.

Sau một giờ đồng hồ đào bới, khối kim loại bị gỉ sắt này đã lộ hoàn toàn trên mặt đất.

Phát hiện trục cánh máy bay thời chiến nặng 400kg khi đào móng nhà - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh trục cánh quạt máy bay của Mỹ. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

Nhận tin báo, Thị đội Điện Bàn và Công an thị xã Điện Bàn ngay lập tức cử lực lượng chuyên trách xuống hiện trường xác định vật thể bị chôn trong cát.

Theo đó, khối hợp kim này là trục cánh quạt máy bay Mỹ. Tiến hành cân đo, trục cánh máy bay nặng gần 400kg.

Báo Kiến thức đưa tin, theo quan sát những chi tiết của bộ phận trục cánh quạt chiếc máy bay này thì đây có thể là chiếc trực thăng vận tải CH47-Chinook của không quân Hoa Kỳ.

Nhiều người dân địa phương cũng cho biết, bắt đầu từ những năm 1965, không quân Hoa Kỳ thường xuyên dùng loại máy bay này để vận chuyển quân cùng lô cốt di động đến địa phương để lập các vùng trắng cách mạng.

Hiện, trục cánh cánh quạt máy bay Mỹ đang được ông Dũng chịu trách nhiệm bảo quản trong lúc chờ cơ quan chức năng tiếp tục làm việc.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Tin tài trợ
đào móng nhàtăng án với đại gia mua dâm trẻ emrao bán thị trấnthị trấn giá rẻQuảng Namtin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức