`

Phát triển du lịch an toàn tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ năm, 28/07/2016 | 16:26 GMT+7

(ĐSPL) – TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh, cải thiện môi trường du lịch tại thành phố an toàn và ấn tượng cho các du khách đến khám phá và trải nghiệm.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Bảo Anh, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh) cho biết tại buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 12, diễn ra tại Hà Nội. Hội chợ du lịch quốc tế do Bộ VH-TT-DL phối hợp với Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, UBND TP. Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch đồng tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 8-10/9.

Đến dự buổi họp báo có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, đại diện Sở Du lịch Hà Nội.... và đại biểu của các hãng lữ hành, các công ty du lịch.

Phát triển du lịch an toàn tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1Phóng to

Họp báo Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn tại Trung tâm Hội nghị và Trển lãm Sài Gòn  (quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Dự kiến, hội chợ du lịch quốc tế năm nay sẽ mở rộng cả về số lượng lẫn chất lượng. Theo ban tổ chức, sẽ có khoảng 270 gian hàng của các hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành... đến từ các quốc gia như: Brunei, Campuchia, Philippines, Nga, Việt Nam... tham gia hội chợ. Ngoài ra, tham dự Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh còn có 200 người mua quốc tế là các hãng lữ hành quốc tế (tại các thị trường trọng điểm) và các blogger nổi tiếng thế giới sẽ tham dự để đầu tư, quảng bá sự kiện và các trải nghiệm các tour du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh là sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch nói chung. Đây là cơ hội giúp ngành du lịch của Việt Nam quảng bá ra thế giới, đồng thời tiếp cận được các thị trường tiềm năng.

Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh) cũng cho hay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng siết chặt an ninh, thực hiện nhiều giải pháp để để đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho các du khách. Lực lượng an ninh đã bố ráp, bắt giữ các đối tượng phạm pháp cải thiện môi trường du lịch. Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng sẽ tăng cường cảnh báo cho các lữ khách những nguy cơ và cách đề phòng khi đến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Nói về việc 80% du khách nước ngoài không muốn quay trở lại Việt Nam, ông Nguyễn Bảo Anh cho biết thêm, đây là một vấn đề khó vì liên quan đến ngành du lịch của nước ta. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại có cách làm du lịch của riêng mình để làm sao các điểm đến vừa an toàn mà lại hấp dẫn và nhiều trải nghiệm thú vị cho các du khách. TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp các ngành và các doanh nghiệp đưa ra các chương trình, dịch vụ để du khách trải nghiệm và ấn tượng khi đến du lịch tại thành phố.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin
Video tin tức xem nhiều nhất:
Du lịchDoanld TrumpTP. Hồ Chí Minhtân tổng thống Mỹ 2017tổng thống Mỹ 2017

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức