Phi công phải bay chờ hạ cánh vì chó chạy rông trên đường băng

Thứ tư, 01/03/2017 | 11:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Do một con chó chạy trên đường băng vào thời điểm máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh, nên phi công đã phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch.

Theo tin tức báo Lao Động, sáng ngày 1/3, tổ an toàn đường cất hạ cánh của sân bay Điện Biên tiến hành họp để điều tra nguyên nhân vụ việc một máy bay phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút vì phát hiện con chó chạy trên đường băng khi máy bay đang tiếp cận hạ cánh.

Phi công phải bay chờ hạ cánh vì chó chạy rông trên đường băng - Ảnh 1Phóng to

VPhi công phải bay chờ hạ cánh vì chó chạy rông trên đường băng. Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 27/2, nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Điện Biên phát hiện một con chó chạy trên đường băng vào thời điểm một máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh. Sau đó, nhân viên an ninh hàng không đã báo cho đài chỉ huy và thông báo tới tổ bay. Để đảm bảo an toàn, phi công đã phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch.

Liên quan đến vụ việc, báo Giao Thông đưa tin, tình trạng vật nuôi xâm nhập khu bay không chỉ có tại sân bay Điện Biên. Trước đó, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, lực lượng chức năng cũng phát hiện tới 6 vụ việc vật nuôi xâm nhập vào khu bay, gây uy hiếp an toàn cho hoạt động bay.

(Tổng hợp)

phi côngchósân bay

[MỚI CẬP NHẬT] Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công 'khủng bố' London

Nguồn: TinnhanhOnline.vn
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Tin trong nước