`

Quảng Ngãi: Hàng nghìn m3 đất đá vùi lấp nhà dân

Chủ nhật, 11/12/2016 | 20:29 GMT+7

(ĐSPL)  - Hàng nghìn m3 đất đá đã vùi lấp 4 nhà dân ở huyện Trà Bồng, khiến toàn bộ tài sản hư hại. Rất may trận sạt lở không gây thiệt hại về người.

Theo tin tức trên báo Dân Việt, ngày 11/12, ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết, mặc dù thời tiết không còn mưa nhưng vị trí bị núi lở làm vùi lấp và hư hại nhà dân, gây chia cắt với 50 hộ dân khác phía trong vẫn chưa thể khắc phục.

Ông Nguyễn Xuân Bắc cho biết, vì đất còn quá ướt, vì vậy nếu xử lý thì lượng đất đá phía trên sẽ tiếp tục ùa xuống, gây nguy hiểm thêm. Vì vậy chính quyền địa phương tiếp tục cử lực lượng cắm chốt, để ngăn chặn người dân qua lại.

Hiện trường trận sạt lở đất đá ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi). (Ảnh: Dân Việt)

Riêng đối với 4 nhà dân bị núi lở và vùi lấp, hư hỏng, chính quyền địa phương cũng đã di dời đến nơi ở tạm; đồng thời cấp lương thực cứu trợ, gồm gạo, mì tôm... Và để cho khoảng 50 hộ dân nằm phía trong vị trí sạt lở đi lại, huyện Trà Bồng cũng đã mở đường tạm, làm cầu tre đi vòng qua, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng chia sẻ.

Trước đó, tối ngày 7/12, sau những đợt mưa lớn liên tục, đã làm núi Cà Zút tại đoạn Km3 thuộc tuyến đường Trà Lâm - Trà Hiệp, đoạn đi qua thôn Trà Khương, xã Trà Lâm lở xuống, với khối lượng ước hơn 4000m3 đất, đá. Trận sạt lở đã vùi lấp 1 nhà và làm hư hại 3 nhà khác của người dân nơi đây. Đồng thời,làm ách tắc tuyến đường này và chia cắt 50 hộ dân của khu dân cư phía trong. Rất may trước đó, chính quyền Trà Bồng đã nhận thấy nguy cơ này nên đã di dời số hộ trên nên không xảy ra thiệt hại về người.

Cầu tre được bắc tạm qua suốt giúp người dân đi lại. (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan đến sạt lở đất đá tại tỉnh Quảng Ngãi, báo VOV cũng đưa tin, ngày 9/12, sau đợt mưa lũ kèo dài, tại khu vực Đèo Chim Hút, tuyến đường từ huyện Tư Nghĩa đi Nghĩa Hành đoạn qua xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi  xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng, gây tắc nghẽn giao thông. Với hơn 1.500 m3 đất, đá bị sạt lở và nguy cơ tiếp tục sạt lở rất cao nên huyện Tư Nghĩa chưa thể khắc phục để thông tuyến. Ngay sau khi trận sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương cấm người và phương tiện lưu thông qua khu vực này để đảm bảo an toàn.

(tổng hợp)

Tin tài trợ
Sạt lởNúi lởQuảng Ngãi
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức