Quốc hội thảo luận chủ trương xây dựng sân bay Long Thành

Thứ tư, 20/05/2015 | 15:07 GMT+7

Dự án dựng cảng Hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai đã và đang được đưa ra thảo luận rất nhiều trong thời gian gần đây.
Sân bay Long Thành là một dự án biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chính vì thế, trong chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIII lần này, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục tập trung thảo luận chủ trương đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình đầu tư.

Video: Quốc hội thảo luận chủ trương xây dựng sân bay Long Thành

Dự án này cũng đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khẳng định là cần thiết đầu tư. Để tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị, cũng như sự đồng thuận của xã hội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã yêu cầu trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện dự án, cần phải nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý xác đáng và giải trình rõ những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.
Trong cuộc hội thảo "Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – một cách nhìn khách quan, trung thực và xây dựng ", nhiều ý kiến đã được đưa ra.
Bên cạnh những ý kiến tán thành còn có nhiều ý kiến trái chiều khác như: Việc xây dựng sân bay Long Thành có dẫn đến việc khai tử sân bay Tân Sơn Nhất không? Có nên vội vàng triển khai dự án trong khi kinh tế đang còn nhiều khó khăn?…
Những ý kiến phản biện đã được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Quý Tiêu giải thích, tất cả số liệu, tính toán trong báo cáo khả thi đều mang tính chính xác cao.
Theo VTV
Tin tài trợ
quốc hộisân bayLong Thànhđồng nai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức