`

Rơi xuống vực sâu 25m ở Yên Tử vẫn thoát chết thần kỳ

Thứ hai, 05/09/2016 | 08:53 GMT+7

(ĐSPL) – Nạn nhân đã rơi xuống vực sâu 25m ở Yên Tử nhưng may mắn chỉ bị thương phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tin tức báo Lao động đăng tải, rạng sáng ngày 4/9, các lực lượng chức năng đã cứu được một du khách bị rơi xuống vực sâu từ đêm hôm trước ở Yên Tử sau hai giờ tìm kiếm. May mắn là người này được cành cây cổ thụ đỡ lại nên chỉ bị thương nhẹ.

Chùa Đồng - Yên Tử (ảnh Lao Động)

Du khách may mắn này được xác định là anh Trần Quang B. (29 tuổi, trú tỉnh Bắc Ninh). Anh B. cho biết anh bắt xe lên Yên Tử sáng ngày 3/9. Khi anh chui qua lan can bảo vệ gần đó để đi vệ sinh thì chẳng may trượt chân và rơi xuống vực. Vài tiếng sau, anh tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm vắt vẻo trên cành cây – ở độ sâu khoảng 25m. Khoảng 23h, anh nghe thấy có tiếng người ở phía trên nên gọi kêu cứu.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, thời điểm đó, anh em ban quản lý bắt được một con rắn hổ mang ở ngay chùa Đồng và đem đi phóng sinh. 

“Lúc anh em hô 1,2,3 để quăng con rắn xuống rừng thì anh B.nghe thấy và kêu cứu. Nhưng cũng phải 2 giờ sau, chúng tôi cùng người của Cty CP Tùng Lâm và nhà chùa mới tìm thấy anh do trời tối, mưa lại ở vị trí vực sâu” – ông Dược cho biết – “Cũng rất may có cành cây đỡ, nếu không anh B. chắc chắn sẽ rơi tiếp xuống một vực khác sâu khoảng 75m nữa”.

Ông Phạm Văn Dược – Phó Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho biết anh Trần Quang B. đã được người nhà đến đón tại bệnh việt Việt Nam- Thụy Điển để đưa về bệnh viện Bắc Ninh điều trị tiếp. Do được cứu và chuyển đến bệnh viện kịp thời nên anh B. không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn Người đưa tin

Tin tài trợ
kinh nghiệm chọn bếp từ chuẩn nhấtYên Tửthoát chếttính mạngQuảng Ninhlực lượng cứu hộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức