`

Rừng phòng hộ bị phá tan hoang: Kiểm lâm Hà Tĩnh lên tiếng

Thứ hai, 11/07/2016 | 16:39 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh đã tiếp thu và kiên quyết xử lý tình trạng phá rừng phòng hộ tại huyện Hương Khê mà báo Đời sống và Pháp luật phản ánh. 

Sau khi báo chúng tôi đăng tải video “Hàng chục hecta rừng phòng hộ bị chặt phá nham nhở” và bài viết “Rừng phòng hộ bị phá tan hoang, Ban quản lý ở gần không biết?”, đại diện Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh đã tiếp thu và cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Ông Trương Quốc Long, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi báo phản ánh, đơn vị đã thành lập một tổ liên ngành xác minh, kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy thực trạng báo phản ánh hoàn toàn chính xác. Hiện Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đang phối hợp với Viện Kiểm sát, Công an huyện Hương Khê, Hạt kiểm lâm điều tra làm rõ để nhanh chóng tìm ra đối tượng phá rừng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuyệt đối không bao che, dung túng cho bất kỳ ai.

Vị này cũng gửi lời cảm ơn báo đã phản ánh thực tế tình trạng phá rừng phòng hộ tại tiểu khu 229 và tiểu khu 225 để kịp thời được chấn chỉnh, xử lý.

Rừng phòng hộ bị phá tan hoang: Kiểm lâm Hà Tĩnh lên tiếng - Ảnh 1Phóng to

Hàng chục hecta rừng phòng hộ tại tiểu khu 225 và 229, xã Phú Gia, huyện Hương Khê bị chặt phá nham nhở.

Như đã đưa tin, tại tiểu khu 225, 229, do Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm và UBND xã Phú Gia quản lý, hàng chục ha rừng phòng hộ bị người dân đốn hạ, chỉ còn trơ gốc. Nhiều bê gỗ được cưa xẻ còn nằm vương vãi, ngổn ngang khắp nơi. 

Trước thực trạng phá rừng phòng hộ tại huyện Hương Khê diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc điều tra để xử lý các đối tượng liên quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
phá rừng phòng hộkiểm lâmban quản lýtiểu khuca khúc Tình yêu không có lỗiHương Khêhà tĩnhanh hùng đại chiếntin nóngđề nghị khởi tố

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức