`

Rút ngắn thời gian phá dỡ phần sai phạm tòa 8B Lê Trực

Thứ sáu, 08/07/2016 | 20:35 GMT+7

Sự kiện:

Vụ tòa nhà 8B Lê Trực

(ĐSPL) - Thời gian phá dỡ tầng 19 sai phạm của tòa cao ốc 8B Lê Trực được rút ngắn xuống còn 45 ngày, thay vì 105 ngày, được tính kể từ ngày 1/7.

Theo tin tức trên TTXVN, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội ngày 8/7 cho biết, cơ quan này đã phê duyệt và bàn giao hồ sơ phương án phá dỡ phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực cho UBND quận Ba Đình và Công ty cổ phần Phương Bắc giám sát và thực hiện.

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu, công ty Phương Bắc nghiêm túc thực hiện các giải pháp an toàn kỹ thuật đã đề ra. Trong quá trình thi công phải đảm bảo phương tiện, con người như phương án trình.

Rút ngắn thời gian phá dỡ phần sai phạm tòa 8B Lê Trực - Ảnh 1Phóng to

Thực hiện phá dỡ phần công trình xây dựng sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực. (Ảnh: TTXVN)

Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu Công ty cổ phần Phương Bắc trong phương án đề ra phải có kế hoạch chia thời gian thực hiện phá dỡ theo từng tuần. Trong quá trình thực hiện, Sở Xây dựng cũng sẽ cắt cử các phòng ban, chuyên môn, thanh tra xây dựng theo dõi giám sát quá trình phá dỡ.

Báo Tuổi trẻ cho biết thêm, trước đó, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ phá dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực. Được biết, UBND quận Ba Đình đã thay thế nhà thầu phá dỡ Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát và tiến hành ký hợp đồng với Công ty cổ phần Phương Bắc để phá dỡ phần sai phạm giai đoạn 1.

Hiện tại, công ty Phương Bắc luôn duy trì khoảng 20 công nhân túc trực để khoan cắt, phá dỡ tầng 19. UBND quận Ba Đình cho biết các đơn vị đã phá dỡ được khoảng 400m2/1.800m2 của tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực. Sau khi phá dỡ xong tầng 19 (giai đoạn 1) sẽ tiếp tục xây dựng phương án phá dỡ giai đoạn 2.

Cũng theo UBND quận Ba Đình, để theo dõi, giám sát, giải quyết những phát sinh trong quá trình thực hiện phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, quận đã thành lập tổ công tác đặc biệt gồm có 17 người do ông Nguyễn Phong Cầm, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng.

Các lực lượng như công an, thanh tra xây dựng, quản lý đô thị, phường Điện Biên, công ty điện lực... là các tổ viên với nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt nhằm đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố và của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo VnExpress, tòa nhà 8B Lê Trực nằm sát khu chính trị Ba Đình - cách Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tòa nhà Quốc hội khoảng 300 m, cách Văn phòng Trung ương Đảng, Phủ chủ tịch chừng 500 m, tính theo đường chim bay.

Khi chủ đầu tư xây xong phần thô thì bị phát hiện sai phạm so với giấy phép xây dựng. Cụ thể, từ tầng 8 trở lên chủ đầu tư không xây dựng giật cấp như thiết kế mà xây thẳng đến mái để tăng diện tích sàn. Theo giấy phép, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53 m nhưng chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao khoảng 69 m, vượt 16 m.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

bão haimacơn bão số 88b lê trựcLê Trựcxây dựngSở Xây dựng Hà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức