`

Vụ sập bờ kè tiền tỷ ở Đồng Nai: Khẳng định thi công đúng thiết kế

Thứ ba, 10/05/2016 | 13:58 GMT+7

(ĐSPL) - Việc điều tra về nguyên nhân sự cố sập bờ kè ở cầu Xóm Mai, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang được tiến hành. Đại diện đơn vị thi công cho biết sẽ chịu mọi chi phí nếu kết luận vụ việc là do phía đơn vị này để xảy ra sai phạm.

Tin tức trên báo Thanh niên, sau sự cố sập bờ kẻ tiền tỷ, đơn vị thi công đã ra thông cáo báo chí khẳng định làm đúng thiết kế.

Theo đó, thông cáo báo chí của đơn vị thi công (liên doanh giữa Công ty CP Công trình giao thông Đồng Nai và Công ty CP Xây dựng số 1 Việt Hưng) cho biết, công trình xây dựng cầu Xóm Mai có kinh phí đầu tư 9 tỷ đồng, trong đó hạng mục gia cố bờ kè khoảng 1,2 tỷ đồng. Công trình do Ban quản lý (BQL) dự án Biên Hòa làm chủ đầu tư.

Cũng theo đơn vị thi công, mặc dù giá trị hợp đồng là 9 tỷ đồng nhưng thực tế, khi quyết toán chỉ còn 7,1 tỷ đồng.

Lý do phát sinh giảm được đưa ra là vì đơn vị thi công cắt giảm chiều dài bờ kè từ 205m như thiết kế ban đầu còn 130m, không thi công bờ kè phía thượng lưu, tường hộ lan… Việc cắt giảm này đã được các bên liên quan ký xác nhận.

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng khẳng định đã thi công đúng theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Thái Bình Dương lập và đã được phê duyệt.

Đoạn kè bằng đá tảng bọc lưới thép vừa được đơn vị thi công thực hiện. Ảnh: Báo Thanh niên.

Nguồn tin này cho hay, bản thiết kế kỹ thuật của dự án có móng kè được gia cố bằng cừ tràm; kè bằng bê tông cốt thép, chiều dài kè là 205m, cao từ 2,8m đến 3,5m; cách 4m bố trí một khe giãn rộng 2cm nhưng không nối cốt thép giữa khe co giãn; thép được đan thành lưới thanh ngang (Ø 10mm), thanh dọc (Ø 14mm).

Căn cứ bản thiết kế kỹ thuật, đơn vị thi công đã làm theo trình tự như sau: đào đất móng bờ kè, đóng cọc cừ tràm rồi tiếp tục đổ bê tông lót đáy móng, sau đó đổ bê tông thân bờ kè đá (1x2)25Mpa. Bờ kè được thi công là bê tông cốt thép gồm: thép thanh đứng là Ø14, thép thanh nằm ngang Ø10. Công trình đã được BQL dự án Biên Hòa nghiệm thu, đưa vào sử dụng ngày 28/12/2015.

Giải thích về việc lộ một số đoạn cừ tràm bám vào các khối kè bê tông bị sụt lở, đơn vị thi công cho hay, do khi ghép ván khuôn để đổ bê tông, giữa hai tấm ván khuôn thép có khoảng bị hở nên đơn vị đã dùng cây gỗ cừ tràm để chèn vào giữa. Sau khi đổ bê tông xong, các công nhân chỉ gỡ ván khuôn ép mà không gỡ cọc gỗ nên mới có hiện tượng trên chứ hoàn toàn không phải lõi của các khối bê tông như dư luận phản ánh.

Ngày 7/5, đơn vị thi công đã cho đập vỡ một đoạn bê tông khoảng 1m2 để chứng minh có lõi cốt thép bên trong bê tông.

Về hướng khắc phục đoạn bờ kè bị sụt lún do mưa lớn, báo Lao động Đồng Nai đưa tin, sau khi sự cố xảy ra, ngày 6/5, chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công đã họp bàn và giao cho đơn vị thi công khắc phục theo hướng gia cố bằng cừ lasen (thép) dọc tường chắn phía đường cầu, đồng thời đập bỏ toàn bộ kè bê tông bị sập phía hạ nguồn để xây lại. Mọi chi phí khắc phục đang được Công ty CP công trình giao thông Đồng Nai tạm ứng để thực hiện.

Ông Bì Long Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP công trình giao thông Đồng Nai khẳng định: “Đối với công trình xây dựng cầu Xóm Mai, đơn vị thi công đã thực hiện đúng cam kết về tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật như bản thiết kế. Về nguyên nhân sạt lở, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra. Khi có kết luận, nếu sai sót thuộc về đơn vị thi công, chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí xây dựng lại”.

Trước đó, báo Dân trí thông tin, chiều 5/5, sau cơn mưa lớn, nước ở phía hạ lưu cầu Xóm Mai dọc theo ngã 3 suối Săn Máu, TP Biên Hòa (Đồng Nai) chảy cuồn cuộn khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu bị xói mạnh đổ sụp, bị nước cuốn trôi. Đặc biệt, phía dưới các đoạn kè bê tông, tính từ mặt nước đến chân kè cao khoảng 1m, lòi ra những dãy cọc gỗ kè phía dưới.

Đây là công trình cải tạo kênh với chiều dài 6km, tổng kinh phí khoảng 550 tỷ đồng; là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai.

Ngày 9/5, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND TP Biên Hòa khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây sạt lở và sập các đoạn bờ kè nói trên. Đồng thời xem xét nếu có vi phạm ở khâu nào (thiết kế, thi công, giám sát...) thì xử lý theo quy định pháp luật.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Gary Linekerdiễn viên thanh túĐồng Naigiảm chi phíchất lượng công trìnhsao tháng támTên lửa hành trình mớitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức