`

Sập cầu treo Tà Lài, nhiều người rơi xuống sông Đồng Nai

Thứ ba, 15/11/2016 | 19:29 GMT+7

(ĐSPL) - Cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai bất ngờ bị đổ sập khiến nhiều người phương tiện đang lưu thông qua cầu lúc này bị rơi xuống sông.

Báo VnExpres đưa tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 15/11. Thời điểm này, cầu treo Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) bắc qua thượng nguồn sông Đồng Nai bất ngờ đổ sập.

Hậu quả, nhiều người cùng xe máy bị rơi xuống sông khi đang lưu thông trên cầu.

Sập cầu treo Tà Lài, nhiều người rơi xuống sông Đồng Nai - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) bị đổ sập xuống sông. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú xác nhận sự cố và thông tin, sau khi xảy ra vụ sập cầu, ông đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Tin tức trên báo Tuổi trẻ cho biết, đến 16h cùng ngày, các cơ quan chức năng huyện Tân Phú xác định có 4 người bị rơi xuống sông Đồng Nai, trong đó 1 người bị gãy chân.

Các nhân chứng số người đi trên cầu cho hay, ít khó có khả năng chết người. Tuy nhiên, do đây là địa hình hiểm trở ở gần vườn quốc gia Cát Tiên và thời điểm tai nạn ít người nhìn thấy nên các lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục dùng ca nô đi trên sông tìm kiếm xem còn ai bị nạn hay không.

Theo ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc sở GTVT Đồng Nai, cầu treo Tà Lài do huyện Tân Phú đầu tư và bảo dưỡng. Sở từng có văn bản nhắc các địa phương kiểm tra, lưu ý các cây cầu yếu để tránh xảy ra những tai nạn.

Trả lời về giải pháp trước mắt để người dân qua lại trong đêm nay, ông Liên cho biết đã yêu cầu tăng cường một bến phà tạm trong khi chờ khắc phục cầu.

Được biết, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai dài 164m, rộng 4m, chỉ dành cho xe máy, được đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng và đưa vào sử dụng năm 2005. 

Điều 48. Giải quyết sự cố công trình xây dựng (Nghị định Số: 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng)

1. Khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng công trình có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kịp thời để tìm kiếm, cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người và tài sản, hạn chế và ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra; tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố và thực hiện báo cáo theo quy định tại Điều 47 Nghị định này. Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo, hỗ trợ các bên có liên quan tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hiện trường sự cố và thực hiện các công việc cần thiết khác trong quá trình giải quyết sự cố.

2. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm chủ trì giải quyết sự cố công trình xây dựng và thực hiện các công việc sau:

a) Xem xét, quyết định dừng, tạm dừng thi công hoặc khai thác sử dụng đối với hạng mục công trình, một phần hoặc toàn bộ công trình tùy theo mức độ và phạm vi sự cố;

b) Xem xét, quyết định việc phá dỡ, thu dọn hiện trường sự cố trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu sau: Đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình và các công trình lân cận. Hiện trường sự cố phải được các bên liên quan chụp ảnh, quay phim, thu thập chứng cứ, ghi chép các tư liệu cần thiết phục vụ công tác giám định nguyên nhân sự cố và lập hồ sơ sự cố trước khi phá dỡ, thu dọn;

c) Thông báo kết quả giám định nguyên nhân sự cố cho chủ đầu tư, các chủ thể khác có liên quan; các yêu cầu đối với chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc các bên có liên quan phải thực hiện để khắc phục sự cố;

d) Xử lý trách nhiệm của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật;

đ) Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp huyện chủ trì giải quyết đối với sự cố công trình xây dựng cấp III.

3. Chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng trong quá trình thi công xây dựng hoặc chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng trong quá trình khai thác, sử dụng có trách nhiệm khắc phục sự cố theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi khắc phục sự cố, cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều này quyết định việc tiếp tục thi công hoặc đưa công trình vào sử dụng.

4. Tổ chức, cá nhân gây ra sự cố có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và chi phí cho việc khắc phục sự cố tùy theo tính chất, mức độ và phạm vi ảnh hưởng của sự cố.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
sập cầu treosông Đồng Nairơi xuống sông Đồng Naicầu treo Tà Lài
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức