`

Sập mỏ đá 4 người thương vong ở Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra

Thứ hai, 17/10/2016 | 20:12 GMT+7

(ĐSPL) – Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập mỏ đá khiến 3 người tử vong và một người bị thương nặng.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động sập mỏ đá khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương, công an huyện Qùy Hợp, Nghệ An, báo Giao thông đưa tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trung tá Đinh Anh Dũng – Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết: “Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập mỏ đá khiến 4 người thương vong ở xã Châu Quang, sẽ công bố kết quả sớm nhất”, theo tin tức trên báo Giao thông.

Thông tin trên Tiền Phong, chiều ngày 17/10, UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện đã có buổi họp chỉ đạo xử lý vụ việc sập mỏ đá xảy ra trên địa bàn khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng.

Sập mỏ đá 4 người thương vong ở Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 1Phóng to

Nhiều mỏ đá ở Nghệ An đang mất an toàn lao động. Ảnh Dân Việt.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: “Sự cố sập mỏ đá khiến cả 3 nạn nhân tử vong. Các nạn nhân này đều trú tại huyện Quỳ Hợp (1 người xã Châu Quang và hai người trú xã Châu Cường). Hiện tại doanh nghiệp đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 30 triệu đồng/nạn nhân tiền mai táng phí. Trong đó có một gia đình đã đồng ý mức bồi thường 180 triệu do sự cố sập mỏ đá. Nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 17h ngày 16/10, đã xảy ra vụ sập mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà, đóng tại xã Châu Quang, làm 3 người chết tại chỗ gồm anh Lương Văn H. (34 tuổi, trú xóm Quang Hương, xã Châu Quang) và 1 người khác ở xã Châu Cường cùng một tài xế chưa rõ danh tính bị thương nặng. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã đến hiện trường để điều tra vụ việc.

Được biết, mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà mới được cấp phép thăm dò với thời hạn cấp phép thăm dò là từ ngày 6/5/2015 đến ngày 6/5/2016, tức là đã hết hạn cấp phép.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
sập mỏ đásập mỏ đá ở Nghệ Ansập mỏ đá 4 người thương vongcông annguyên nhântin tức mới nhất

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức