`

Say đắm mùa mai anh đào nở muộn tại Đà Lạt

Chủ nhật, 06/03/2016 | 10:03 GMT+7

(ĐSPL) - Hình ảnh mai anh đào thường nở vào dịp Noel, Tết dương lịch hay muộn nhất là Tết cổ truyền Việt Nam bỗng nhiên rực cả phố núi Đà Lạt vào những ngày qua khiến nhiều người thích thú. 

Báo Tiền phong đưa tin, vào những ngày đầu tháng 3, trên nhiều tuyến đường tại phố núi Đà Lạt như 3/4, Quang Trung, Tương Phố, Nguyễn Du, Hùng Vương, Trần Quý Cáp, hàng vạn cây mai anh đào đang đua khoe sắc.

Mai anh đào nở muộn đua nhau khoe sắc vào tháng 3. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Điều này khiến du khách cũng như người dân nơi đây bất ngờ, bởi bao năm qua loài hoa này thường nở vào dịp Noel, Tết dương lịch hay muộn nhất là Tết cổ truyền Việt Nam.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, mưa trái mùa cùng thời tiết lạnh kéo dài đã khiến mai anh đào nở muộn và có thể nói là muộn nhất so với mọi năm. Nhiều du khách dẫu mới đón Tết ở Đà Lạt tháng trước nhưng nay hay tin hoa nở đã hồ hỡi quay trở lại, tìm đến những con đường mai anh đào để có được những cảm xúc mới mẻ.

Say đắm mùa mai anh đào nở muộn tại Đà Lạt - Ảnh 3Phóng to

Nhiều du khách tạo dáng cùng mai anh đào. Ảnh: Báo Tiền phong

Dẫn nguồn tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, mai anh đào (tên khoa học Prunus Cesacoides) là loại cây thân gỗ, cao 5-6m, tán lá rộng 2-3 m.

Hoa thường nở rộ khoảng từ 2-3 tuần, sau đó sẽ kết thành những trái đào nhỏ, lông mịn nhưng chỉ to bằng đốt tay. Sở dĩ loài hoa này có tên là mai anh đào vì thân cây to, cao, giống cây đào ở vùng núi miền Bắc, nhưng có nhụy hoa và 5 cánh to như hoa mai, chứ không nhiều cánh mỏng và nhỏ như hoa đào ở miền Bắc.

Nhiều tuyến đường đỏ rực mai anh đào. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Cũng theo báo Tiền phong, tuy chỉ là loài cây hoang dại nhưng mai anh đào đã vượt lên muôn vàn loài hoa kiêu sa để trở thành biểu tượng của thành phố hoa; được chọn đặt tên cho những con đường lãng mạn bậc nhất ở Đà Lạt.

Mai anh đào mang một vẻ đẹp kiêu sa. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin tài trợ
mátđà lạtco connở muộnthích thútin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức