`

Sẽ xử lý xe “dù”, độc quyền taxi tại bệnh viện Nhi T.Ư

Chủ nhật, 10/07/2016 | 09:33 GMT+7

(ĐSPL) - Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, cho biết, sắp tới sẽ chấm dứt vấn nạn xe “dù” và độc quyền taxi tại bệnh viện.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho hay, bệnh viện Nhi T.Ư đã ký hợp đồng với Công ty AZ hơn 4 năm rồi. Hằng tháng, công ty đều nộp một khoản tiền về Quỹ đời sống của viện, nhưng số đó cũng không nhiều lắm. Tuy nhiên, ông Hải không nhớ rõ, phải hỏi thêm bên bộ phận quản lý vấn đề này của bệnh viện.

Xe hãng taxi ABC độc quyền đỗ trong sân Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Tiền Phong)

Từ khi hoạt động tại bệnh viện đến nay, nhân viên Công ty AZ cũng có sai phạm như giao tiếp chưa tốt với người nhà bệnh nhân, điều tiết xe cộ chưa hợp lý. Ban lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức các cuộc họp để chấn chỉnh, nếu không thay đổi toàn bộ đội ngũ thì bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty AZ vào thứ Năm tới.

Ban lãnh đạo bệnh viện cũng sẽ xin ý kiến tham mưu của Bộ Y tế và các bệnh viện để thành lập đơn vị hoặc thuê công ty chuyên nghiệp vào làm vận chuyển cứu thương. Thực tế, bệnh viện không thể kiểm soát được xe “dù” ở quanh viện.

Trả lời về vấn đề bao biện của bà Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, ông Hải cho biết, bà Hương dựa trên báo cáo của người viết bản tường trình là kíp bảo vệ nên phát biểu chưa chính xác sự việc. Vì người viết tường trình đã viết không chính xác, che giấu lỗi của mình vì vậy lãnh đạo bệnh viện phát ngôn chưa chuẩn.

Liên quan đến tình trạng này, báo PhapluatPlus cho biết thêm, đã có nhiều thông tin phản ánh của độc giả phản hồi về việc tại bệnh viện Nhi T.Ư đang có tình trạng độc quyền, chỉ có hãng taxi ABC được phép hoạt động, đón trả khách trong bệnh viện.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc đi lại, chăm sóc người thân trong bệnh viện, cũng như tạo ra một sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng taxi với nhau.

Thông tin từ một lái xe taxi ABC hoạt động tại bệnh viện nhi T.Ư cho biết, chỉ có taxi của ABC mới được đón khách ở trong viện, các xe khác chỉ được trả khách bên ngoài chứ không được đón khách bên trong.

Các xe của hãng ABC đón trả khách dưới đây được tổ chức dưới có hai hình thức. Thứ nhất, tài xế sẽ sử dụng xe của công ty, hình thức này tài xế chỉ được nhận lương. Hình thức thứ hai là tài xế sẽ sử dụng xe cá nhân để hoạt động, do đó lái xe sẽ được quyền sử dụng thương hiệu, logo của hãng, tuy nhiên sẽ phải đóng tiền hàng tháng cho chính hãng ABC để hoạt động.

Các xe này muốn hoạt động trong bệnh viện phải đóng tiền với mức từ 3-4 triệu/tháng, gọi là mua “lốt”, chỉ cần như vậy là các xe này có thể ra vào thoải mái, thậm chí có thể đi vòng quanh bệnh viện.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
trai gáivi phạm giao thôngtaxi ABCbệnh viện nhi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức