`

Sinh viên Lào, Thái Lan tiếp sức mùa thi tại Nghệ An

Thứ sáu, 01/07/2016 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Cùng với hàng nghìn tình nguyện viên ở miền Trung, mùa thi THPT Quốc gia 2016 năm nay còn có hàng trăm sinh viên Lào, Thái Lan cùng tham gia tiếp sức.

Sáng 1/7, cùng với hàng triệu thí sinh cả nước, hơn 34.000 thí sinh Nghệ An bước vào làm bài thi môn Toán, môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Đây là năm thứ 2, kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức nhằm thực hiện hai mục tiêu: xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Kỳ thi năm nay, Nghệ An có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, trong đó cụm thi địa phương có hơn 12.000 thí sinh và cụm thi do trường Đại học Vinh chủ trì có gần 22.000 thí sinh. Số lượng thí sinh Nghệ An đứng thứ 4 cả nước sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Sáng nay, điểm thi trường Đại học Công nghiệp Vinh trở nên sôi động hơn với sự tham gia tiếp sức mùa thi của 25 sinh viên người Thái Lan và Lào. Họ đã cùng với sinh viên Nghệ An phát sữa, bút chì, nước miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Sinh viên Lào, Thái Lan tiếp sức mùa thi tại Nghệ An - Ảnh 2Phóng to

Các thí sinh Lào, Thái Lan cùng tham gia tiếp sức mùa thi.

Những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, 17 đội hình với hàng trăm sinh viên sẽ có mặt tại 38 điểm thi để hỗ trợ người nhà, sĩ tử như hướng dẫn giao thông, đưa đón, tìm nhà trọ, tư vấn tuyển sinh.

Ngay từ đầu giờ sáng diễn ra môn thi Toán, hàng trăm sinh viên đã có mặt tại các ngã đường, trường học để hướng dẫn các thí sinh cũng như tham gia điều tiết, đảm bảo gia thông. 

Sinh viên Lào, Thái Lan tiếp sức mùa thi tại Nghệ An - Ảnh 3Phóng to

Các sinh viên tình nguyện bảo quản đồ đạc, tư trang cho các thí sinh.

Sinh viên Lào, Thái Lan tiếp sức mùa thi tại Nghệ An - Ảnh 6Phóng to

Phát cơm và nước miễn phí cho các thí sinh.

Sinh viên Lào, Thái Lan tiếp sức mùa thi tại Nghệ An - Ảnh 8Phóng to

Các tình nguyện viên tham gia điều tiết giao thông góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở các cụm thi.

NHÓM PVMT

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
thí sinhSinh viênLàoThái LanNghệ AnĐại học Vinhtiếp sức mùa thikỳ thi THPT quốc giathpt quốc gia 2016tình nguyệntin nhanhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức