`

"Sốc" vì giá nhà nghỉ bình dân gần đền Trần lên 2 triệu/đêm

Thứ năm, 01/03/2018 | 19:14 GMT+7

Khai ấn đền Trần là sự kiện lớn nhất đầu năm tại Nam Định, không chỉ là lễ hội thu hút người dân trong tỉnh, mà còn có hàng nghìn lượt khách các nơi đổ về.

Đến hẹn lại lên, lễ khai ấn đền Trần hàng năm tiếp đón hàng nghìn lượt du khách gần xa đổ về Nam Định, và cũng là dịp các dịch vụ "ăn theo" thu về lợi nhuận "không tưởng". Trong đó, khách sạn, nhà nghỉ gần đền Trần trước ngay khai hội đều "thét giá" chóng mặt nhưng vẫn có khi không đủ phòng để đáp ứng du khách.

Phòng nghỉ đơn giản nhưng bị "thét giá" quá cao mà du khách vẫn phải thuê. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, giá thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ quanh đền bị đẩy lên cao gấp 2, thậm chí gấp 5 lần và rất nhiều phòng được đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần.

16h30 chiều 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch), các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh đền Trần đều rơi vào tình trạng "cháy" phòng, nhiều nhà nghỉ hiện còn phòng trống nhưng theo lời chủ nhà nghỉ "các phòng này đã có khách đặt, lát họ mới đến".

Cách đền Trần khoảng hơn 300m, nhà nghỉ T.B (trên QL10) được cho là vị trí thuận lợi, có chỗ để xe, trang bị hiện đại có giá mỗi phòng lên tới 2 triệu đồng/đêm, báo Giao thông đưa tin.

Tiền Phong dẫn lời một lễ tân khách sạn cách đền Trần khoảng 400m cho hay, ngày thường giá thuê phòng chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng. Tuy nhiên, "cả năm mới có một ngày khai ấn đền Trần, nhu cầu sử dụng tăng đột biến nên giá thuê phòng tăng lên gấp 4-5 lần".

Nếu không đặt sớm, tới đầu giờ chiều, du khách đổ về sẽ không có phòng cho thuê. Ở đây cách đền Trần chỉ vài trăm mét, thuận lợi đi lại, ăn uống. Muốn nghỉ ngơi chờ khai ấn thì phải chấp nhận giá cao hơn ngày thường”, lễ tân khách sạn nói.

Thậm chí, tới cả những nhà nghỉ, khách sạn cách đền Trần vài km giá thuê cũng không hề rẻ và được thay đổi nhanh chóng tùy vào thời gian khách tới đặt phòng. Dẫu vậy, rất nhiều du khách vẫn phải "mím môi mím lợi" chấp nhận bởi không còn sự lựa chọn nào khác, lễ khai ấn đền Trần mỗi năm chỉ có một lần.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
đền Trầnkhai ấn đền Trầnnhà nghỉ gần đền trầnđền Trần Nam Địnhgiá nhà nghỉDu khách
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức