`

Sự thật 3 đứa trẻ bị bỏ rơi được đồn thổi là “con của Phật” ở chùa Phước Sơn?

Thứ ba, 26/07/2016 | 19:01 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ trong vòng 1 tháng, có 3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước chùa Phước Sơn được nhà chùa làm thủ tục nhận nuôi dưỡng. Thế nhưng, không hiểu từ đâu lại xuất hiện lời đồn thổi 3 trẻ sơ sinh trên là “con của Phật”, có thể mang lại may mắn, điềm lành. Chính vì thế, nhiều người dân đã đến chùa xin nuôi 3 đứa trẻ này. Thậm chí, có người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn cho chùa mong nhận nuôi một cháu bé.

Thầy Thích Từ Minh (trụ trì của chùa Phước Sơn).

Xôn xao lời đồn “con của Phật”

Những ngày qua, người dân các tỉnh miền Tây xôn xao, bàn tán tại chùa Phước Sơn (phường 6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xuất hiện 3 đứa trẻ là “con của Phật” có thể mang lại may mắn, điềm lành cho người được bồng bế hoặc nhận nuôi dưỡng. Chia sẻ với PV báo ĐS&PL về thông tin trên, bà Nguyễn Thị Năm (ngụ tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Tôi không biết lời đồn này xuất hiện từ đâu, chỉ biết là mới đây, khi đi chợ, tôi được vài người quen rỉ tai bảo, tại chùa Phước Sơn vừa xuất hiện 3 đứa trẻ kháu khỉnh lắm. Ai nhìn 3 đứa trẻ này đều bảo là “con của Phật” nên mới xuất hiện tại chùa Phước Sơn. Vì là “con của Phật” nên 3 đứa trẻ cũng là điềm may, điềm lành cho người nào được bồng bế và nuôi dưỡng”.

Bà Năm chia sẻ thêm: “Tôi nghe mọi người kể, 3 đứa trẻ xuất hiện tại chùa chỉ trong vòng 1 tháng. Vào buổi tối, khi nhà chùa mở cửa thì phát hiện 3 đứa trẻ này. Sau đó, nhà chùa đưa vào chùa nuôi dưỡng. Một số người dân biết tin đã đến thăm các cháu và phát hiện thần sắc của các cháu rất khác thường, không giống như những đứa trẻ bình thường. Từ đó bắt đầu xuất hiện nhiều lời đồn rằng các cháu bé là “con của Phật”, trời Phật gửi xuống chùa Phước Sơn để mang lại may mắn cho người dân”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thái Bảo (ngụ TP.Sóc Trăng) cho hay, sau khi biết tin chùa Phước Sơn đang nuôi 3 đứa trẻ bất ngờ xuất hiện tại chùa nên anh tìm đến thăm ngay. Nhìn thấy 3 đứa trẻ bụ bẫm, dễ thương, thần sắc lại khác lạ nên anh Bảo ẵm lên tay “nựng”. Sau cuộc gặp gỡ bất ngờ đó, anh Bảo quay về nhà và lại tiếp tục cuộc mưu sinh vất vả. Thế nhưng, cũng sau lần đó, công việc ngày càng thuận lợi hơn, tiền bạc kiếm dễ dàng hơn. Đem chuyện này kể cho người quen và người thân nghe, ai cũng nói 3 đứa trẻ này chắc chắn là “con của Phật” nên mới xuất hiện tại chùa và mang lại may mắn cho những ai được bồng bế? Sau đó, nhiều người đã tìm đến chùa và xin được ẵm 3 đứa trẻ này.

“Sau khi ẵm 3 đứa trẻ trên tay, thấy các cháu kháu khỉnh, vẻ mặt sáng sủa nên đã đề đạt với nhà chùa xin nuôi dưỡng 1 hoặc cả 3 cháu. Tuy nhiên, trụ trì chùa bảo rằng các cháu có duyên với chùa Phước Sơn nên chùa Phước Sơn sẽ nuôi 3 đứa trẻ này và đặt pháp danh theo nhà Phật. Trước sự kiên quyết của nhà chùa, nhiều người đã từ bỏ ý định nhận nuôi các cháu bé”, ông Nguyễn Văn Anh (ngụ phường 6) nói.

Biết nhà chùa sẽ không đồng ý việc cho người khác nuôi dưỡng nên nhiều người dân đã quyên góp tiền để hỗ trợ nuôi dưỡng 3 cháu bé trưởng thành.

Cơ duyên với nhà chùa          

Để tìm hiểu sự thật về những lời đồn thổi mà người dân đang xôn xao, bàn tán, ngày 23/7, PV tìm đến chùa Phước Sơn. Khi PV đến nơi, may mắn gặp được thầy Thích Từ Minh (trụ trì của chùa Phước Sơn). Sau khi nghe PV nói về những lời đồn thổi của dư luận, thầy Minh cho biết, những thông tin mà dư luận đồn thổi là không đúng. Ba đứa trẻ bất ngờ xuất hiện tại chùa là do bị bố mẹ bỏ rơi tại khu vực cổng chùa. Sau khi thấy các cháu, nhà chùa đã báo cho cơ quan chức năng của phường 6 đến lập biên bản.

Thầy Minh cho biết thêm: “Do không xác minh được cha mẹ, người thân của các bé, cơ quan chức năng đã quyết định giao cho chùa nuôi dưỡng. Đến ngày 23/7, UBND phường 6 đã cấp giấy khai sinh cho cả 3 cháu”.

Thông tin với PV về cơ duyên gặp được 3 cháu bé, thầy Minh cho biết, vào tối khuya ngày 14/7, sau khi tụng kinh xong, thầy bước ra khu vực cổng chùa để đóng cửa thì bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Ngay sau đó, thầy gọi một chú tiểu để ra ngoài kiểm tra. Vừa bước ra khu vực cổng, thầy Minh và chú tiểu liền phát hiện một bé trai mới sinh đặt trong chiếc sọt quần áo, trên người quấn kỹ chiếc khăn giữ ấm. Ngay sau đó, thầy Minh báo cho Công an phường 6 đến lập biên bản về việc có trẻ bị bỏ rơi. Ngay sau đó thầy đã báo với chính quyền địa phương và được chính quyền làm giấy giao cho nhà chùa nuôi dưỡng. Cháu bé được UBND phường 6 làm giấy khai sinh vào ngày 22/7 và đặt tên là Trang Phước Giới.

“Trước đó, tôi cũng phát hiện 2 cháu bị bỏ rơi tại khu vực cổng chùa. Cháu thứ nhất được phát hiện lúc 4h30 sáng 13/6, đặt gên là Trang Phước Ân. Cháu thứ hai được phát hiện vào tối 30/6, đặt tên là Trang Phước Thân. Đây hoàn toàn là chuyện bình thường chứ không có chuyện như người dân quanh vùng đồn thổi, thêu dệt”, thầy Minh nói.

Thầy Minh cũng chia sẻ: “Những ngày qua, đúng là có nhiều người đến chùa xin nhận nuôi 3 cháu bé, thậm chí có người còn hứa cho chùa số tiền lớn để được nhận nuôi 1 cháu nhưng tôi không đồng ý. Dù sao đi nữa, nhà chùa cũng sẽ lo đầy đủ cho 3 cháu bé đáng thương này và sẽ nuôi dưỡng các cháu thành người tốt, có ích cho xã hội. Các cháu bé cũng có duyên với Phật nên tôi sẽ hướng các cháu bé đến tâm tính tốt. Nếu như cha mẹ các cháu vì thấy hối hận, muốn nhận lại con phải có đầy đủ xác nhận của địa phương và cam kết nuôi các cháu nên người thì nhà chùa mới giao lại. Bởi, nhà chùa rất lo lắng, họ đã bỏ con một lần thì sẽ có thêm lần hai, lần ba”.

QUỐC HUY

Sóc Trăngtrẻ sơ sinhpháp luật hôm naybị bỏ rơi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức