`

Tai nạn cầu vượt Thái Hà: Tài xế taxi đội mũ bảo hiểm trước khi nhảy cầu?

Thứ năm, 12/11/2015 | 12:03 GMT+7

(ĐSPL) – Tai nạn trên cầu vượt Thái Hà, theo người trực tiếp đưa tài xế Cường đi cấp cứu, thời điểm có mặt tại hiện trường anh nhìn thấy nạn nhân có mũ bảo hiểm.

Tin tức từ báo Người đưa tin, mới đây, anh Phạm Văn Duy (SN 1992, tài xế hãng taxi Group) - người trực tiếp đưa tài xế Đặng Ngọc Cường (SN 1975, người nhảy cầu trong vụ taxi “điên” trên cầu vượt Thái Hà) đi cấp cứu, đã tiết lộ thông tin khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, anh Duy cho biết: Thời điểm có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu, anh nhìn thấy nạn nhân Cường có mũ bảo hiểm (?!).

Anh Duy kể lại: “Trên đường đi đón khách đến khu vực gầm cầu vượt Thái Hà, tôi thấy nạn nhân đang nằm sõng soài ở đường, lúc đó xung quanh có rất đông người đứng xem. Tôi dừng lại để giúp đỡ thì có công an và người dân xung quanh đang gỡ chiếc mũ bảo hiểm trên đầu nạn nhân ra. Chiếc mũ này bị vỡ vụn, tôi nghĩ rằng anh này bị say rượu.”

Hiện tình hình sức khỏe tài xế Cường chưa có tiến triển mới và có dấu hiệu xấu đi. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Anh Duy khẳng định, chiếc mũ bảo hiểm có ở đầu nạn nhân. "Khi người dân đưa anh ấy vào bên trong xe của tôi còn có theo 4 mảnh vỡ của chiếc mũ đó", tài xế quả quyết.

Về sự việc này, một người thân của nạn nhân nhận định: “Sau khi gây tai nạn, phải gần 1 phút sau Cường mới nhảy. Có thể, Cường kịp vớ được chiếc mũ bảo hiểm trong xe hoặc của ai đó đội vào để tránh bị đòn. Lúc đến đường cùng thì Cường phải nhảy xuống đường như vậy”.

Là lực lượng có mặt ngay sau vụ tai nạn trên, trao đổi với Người Đưa Tin, trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: Khoảng 7 phút sau tai nạn trung tá đã có mặt ở đó.

Trung tá xác nhận có mũ bảo hiểm trên đầu tài xế taxi Cường, nhưng khẳng định không thể có chuyện tài xế này đội mũ bảo hiểm xong mới nhảy xuống cầu. Theo trung tá Tú, mũ bảo hiểm đó là do người đi đường đậy vào tài xế.

Chiều ngày 11/11, Trí Thức Trẻ dẫn lời TS-BS Lê Thắng Đức, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện có họp giao ban toàn diện giữa Ban Giám đốc, các chuyên gia khoa sọ não, thần kinh, cấp cứu về trường hợp tài xế Cường.

Theo bác sĩ Đức, tình hình sức khỏe tài xế Cường chưa có tiến triển mới và có dấu hiệu xấu đi.

“Kết quả chụp các lớp sọ não cho thấy máu vẫn chảy lan nhưng chưa có dấu hiệu tăng áp".

Do đó, hội đồng hội chẩn chưa có chỉ định can thiệp sọ não để giảm áp lực. Tiên lượng sức khỏe xấu, khả năng hồi phục thấp”, bác sĩ Đức nói.

Cũng theo bác sĩ Đức, lãnh đạo bệnh viện đã thông báo với gia đình về tình trạng sức khỏe tài xế.

Do tính chất vụ việc cũng như tình trạng sức khỏe của tài xế, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân vào phòng hồi sức đặc biệt, đề nghị chỉ một người thân vào chăm sóc và vệ sinh cho bệnh nhân.

Trước đó, như tin tức đã đưa, khoảng 22h40 đêm 8/11, lái xe Đặng Văn Cường điều khiển xe taxi của hãng VinaTaxi lưu thông trên cầu vượt đoạn từ Tây Sơn đi Ngã Tư Sở với tốc độ nhanh.

Khi đi đến đoạn giữa cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, chiếc xe đã đâm vào hàng loạt xe máy đang đi trên cầu.

Hoảng loạn trước vụ việc xảy ra, tài xế này sau đó đã nhảy từ trên cầu vượt xuống đường.

Hiện Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, đồng thời triệu tập những người liên quan đến vụ tai nạn.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
tai nạn cầu vượt thái hàtài xế taxixe điêntai nạn mới nhất trên cầu thái hàNạn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức