`

Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc tại 90 quận, huyện

Chủ nhật, 31/07/2016 | 06:02 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Công văn thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc tại 90 quận, huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước cao của 10 địa phương.

Theo tin tức trên báo Nhân Dân, Bộ LĐ-TB-XH vừa ban hành Công văn thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) năm 2016 tại 90 quận, huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước cao của 10 địa phương.

Theo đó, 90 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước cao hơn 35% thuộc 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Quảng Bình, Hưng Yên, có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc thuộc diện đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2016.

Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc tại 90 quận, huyện - Ảnh 1Phóng to

Tạm dừng tuyển chọn lao động tại 90 quận , huyện đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2016. (Ảnh: Giao thông)

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tạm dừng tuyển lao động trong năm 2016 đối với 44 quận/huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 90 quận/huyện nêu trên.

Được biết, thông tin trên được công bố sau khi Bộ LĐ-TB-XH đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.

Báo Giao thông cho biết thêm, công văn cũng lưu ý, không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2016 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường vừa qua. Danh sách này bao gồm các tỉnh: Hà Tĩnh (huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh), tỉnh Quảng Bình (huyện Bố Trạch và Quảng Trạch).

Lãnh đạo Bộ LĐTB-XH cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2016, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với các địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Được biết, EPS là chương trình sử dụng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, giúp họ được hưởng các chế độ như những lao động tại bản địa.

Trước đó, ngày 25/7, Bộ LĐ-TB-XH đã ra thông báo cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan phía bạn tổ chức lại kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 cho lao động trong nước muốn sang Hàn Quốc làm việc trong các ngày 8 và 9, 10 tháng 8 tới, sau một thời gian dài tạm ngừng.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
xuất khẩu lao độngxuất khẩulao độnghàn quốcViệt NamBộ LĐ-TB-XH

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức