Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long bốc cháy giữa đêm

Thứ hai, 06/03/2017 | 10:15 GMT+7

Đang neo đậu tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), tàu du lịch Huy Lộc QN 3883 bất ngờ bốc cháy ở khoang lái.

Theo báo VnExpress, khoảng 0h10 ngày 6/3, tàu du lịch Huy Lộc QN 3883 neo đậu tại tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu bất ngờ bốc cháy ở khoang lái. 

Cảnh sát cứu hỏa đã huy động 22 cán bộ, chiến sĩ cùng một tàu, 2 xuồng tham gia khống chế ngọn lửa, sau 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tại thời điểm ngọn lửa bùng lên có 2 người trực trông tàu, rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Tàu hút nước của Công ty thương mại dịch vụ vận tải Long Hải cũng đã kịp thời có mặt để bơm nước chống đắm cho tàu du lịch.

Tàu Huy Lộc QN 3883 là tàu vỏ gỗ, chở khách tham quan vịnh Hạ Long (theo giờ) có công suất 48 khách, đóng từ năm 2008.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân. 

Vụ cháy trên du thuyền Aphrodite ở Hạ Long năm 2016.(Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, báo VietNamNet cũng đưa tin một vụ hỏa hoạn tương tự, ngày 13/2, tàu QN 2071 (thuộc công ty TNHH Du thuyền Bhaya) đang đậu chờ khách tại khu vực Cửa Vạn trên Vịnh Hạ Long cũng đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Thuyền viên trên tàu đã nhanh chóng sơ tán tài sản của du khách và dập tắt đám cháy.

Được biết, tàu QN 2071 chở 7 khách du lịch nghỉ đêm (5 khách nước ngoài, 2 khách Việt Nam cùng 5 nhân viên nhà tàu) trên Vịnh Hạ Long. Tại thời điểm phát hiện ra sự cố, toàn bộ du khách đã rời tàu tham gia chèo thuyền Kayak tại khu vực Cửa Vạn, trên tàu chỉ có nhân viên nhà tàu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ và chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Điều 4. Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy (Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001)

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)
Tin tài trợ
Quảng Ninhtàu du lịchvịnh hạ longbốc cháy
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức