`

Thanh Hóa: Bà hỏa ghé thăm, 10 bồn chứa bia bị thiêu rụi

Thứ năm, 24/11/2016 | 22:54 GMT+7

(ĐSPL) - Một đám cháy bất ngờ bùng lên nghi ngút tại khu vực các thùng cao chứa bia của nhà máy bia xứ Thanh khiến nhiều người hoảng loạn. 

Thanh Hóa: Bà hỏa ghé thăm, 10 bồn chứa bia bị thiêu rụi - Ảnh 1Phóng to

Đám cháy bùng phát tại nhà máy bia xứ Thanh.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h50 ngày 24/11 tại Nhà máy bia xứ Thanh, thuộc khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, họ thấy khói lửa bốc lên nghi ngút từ trong nhà máy bia nên hô hào mọi người đến ứng cứu đồng thời báo tin lên cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hóa đã điều động 2 xe chuyện dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường tiến hành dập lửa.

Thanh Hóa: Bà hỏa ghé thăm, 10 bồn chứa bia bị thiêu rụi - Ảnh 2Phóng to

Sau hơn 1 giờ lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn đám cháy. Hiện chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại sau đám cháy tại. Tuy nhiên, có hơn 10 thùng bia đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Luật Phòng cháy chữa cháy

Điều 33. Trách nhiệm chữa cháy và tham gia chữa cháy

1. Người phát hiện thấy cháy phải bằng mọi cách báo cháy nhanh nhất và chữa cháy; cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân gần nơi cháy phải nhanh chóng thông tin và tham gia chữa cháy.

2. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy khi nhận được tin báo cháy trong địa bàn được phân công quản lý hoặc nhận được lệnh điều động phải lập tức đến chữa cháy; trường hợp nhận được thông tin báo cháy ngoài địa bàn được phân công quản lý thì phải báo ngay cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy nơi xảy ra cháy, đồng thời phải báo cáo cấp trên của mình.

3. Các cơ quan y tế, điện lực, cấp nước, môi trường đô thị, giao thông và các cơ quan hữu quan khác khi nhận được yêu cầu của người chỉ huy chữa cháy phải nhanh chóng điều động người và phương tiện đến nơi xảy ra cháy để phục vụ chữa cháy.

4. Lực lượng công an, dân quân, tự vệ có trách nhiệm tổ chức giữ gìn trật tự, bảo vệ khu vực chữa cháy và tham gia chữa cháy.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Triều Dương

Tin tài trợ
Nhà máy bia xứ Thanh bốc cháy ngùn ngụtvụ cháyThanh Hóanhà máy biathiêu rụi
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức