`

Thanh Hoá phủ nhận tin đồn xấu về ông Trịnh Văn Chiến

Thứ hai, 19/09/2016 | 14:01 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến tin đồn Bí thư Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí”, Tỉnh ủy Thanh Hoá đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, cho rằng kẻ xấu đang tìm cách bôi nhọ danh dự của cán bộ tỉnh nhà.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết kèm theo nhiều hình ảnh nói về mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng từng được coi là "hotgirl" đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá. Người viết cho rằng, nữ trưởng phòng này có 2 con riêng với Bí thư tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến.

Cũng theo bài viết, nữ trưởng phòng sở hữu nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang... Tổng số tài sản mà nữ trưởng phòng này đang nắm giữ ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngoài ra, bài viết còn đề cập tới những vấn đề liên quan đến vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Liên quan đến tin đồn này, sáng 19/9, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Tỉnh ủy vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin - Truyền thông về việc xử lí thông tin nói trên.

Thanh Hoá phủ nhận tin đồn xấu về ông Trịnh Văn  Chiến - Ảnh 1Phóng to

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Công văn có ghi: Thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá, trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến. Việc này đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

Thanh Hoá phủ nhận tin đồn xấu về ông Trịnh Văn  Chiến - Ảnh 2Phóng to

Công văn Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên; bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá nói chung và Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc.

Công văn cũng đề nghị: Kiên quyết không đăng các bài viết nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá mà không có căn cứ, không có cơ sở nhằm phục vụ mục đích, ý đồ riêng của một số cá nhân. Đồng thời, ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật.

Trao đổi thêm với PV về sự việc, ông Đỗ Minh Tuấn khẳng định: "Những thông tin vừa qua về lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, không có căn cứ. Việc đối tượng (ý nói người tung tin - PV) dùng lời lẽ cay nghiệt, xúc phạm đến danh dự của các cá nhân, lãnh đạo Thanh Hóa là không thể chấp nhận được. Ngay khi tiếp nhận sự việc, chúng tôi đã đề nghị các cơ quan ban ngành liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã kiến nghị lên Bộ Công an, truy tìm đối tượng viết bài, tung tin đồn để xử lí nghiêm theo quy định”.

Thanh Hoá phủ nhận tin đồn xấu về ông Trịnh Văn  Chiến - Ảnh 3Phóng to

Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cho rằng cần xử lý nghiêm đối tượng viết bài, tung tin đồn sai sự thật.

Trước đó, liên hệ làm việc với người trong cuộc là ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Chiến cũng đã lên tiếng bác bỏ: “Đó hoàn toàn là thông tin bịa đặt, bôi nhọ cán bộ và các lãnh đạo tỉnh”.


Triều Dương
Nguồn: Người Đưa Tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
hành xử thô bạotrang điểm như thế nào để ăn gian tuổithành nộibồ nhí

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức