`

Thêm ngư dân vớt được mảnh kim loại nghi của máy bay SU-30MK2

Thứ sáu, 29/07/2016 | 15:26 GMT+7

(ĐSPL) - Một ngư dân ở Nghệ An khi đang đánh bắt ngoài biển đã phát hiện và vớt được một mảnh hợp kim nặng khoảng 30kg nghi của chiếc máy bay SU-30MK2 gặp nạn.

Ngày 24/7, tàu cá anh Vũ Văn Thông (37 tuổi, trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Nghệ An tọa độ 19,14 vĩ độ Bắc, 106,2 kinh độ Đông thì phát hiện một vật thể kim loại ở độ sâu chừng 30m.

Khi đưa vật thể lạ này lên tàu, anh Thông mới biết đây là một mảnh hợp kim còn khá mới. Mảnh hợp kim có chiều dài 75cm, rộng 35cm và nặng gần 30kg, nghi là của chiếc máy bay SU-30MK2 gặp nạn trước đó.

Mảnh kim loại được ngư dân vớt lên khi đánh bắt ngoài biển nghi là của máy bay SU-30 MK2 gặp nạn trước đó.

Sau khi đưa về nhà, anh Thông đã báo cáo với chính quyền địa phương và giao nộp mảnh kim loại cho Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc.

Theo ông Đậu Trọng Quyết, Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, sáng nay (29/7), chính quyền địa phương đã lập biên bản và bàn giao mảnh hợp kim nghi của chiếc SU-30MK2 do người dân phát hiện cho Ban chỉ quy Quân sự huyện Diễn Châu để xác minh, điều tra.

Chiều 26/7, tàu cá ông Nguyễn Thanh Sơn (60 tuổi, ngụ xã Sơn Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khi đang đánh bắt ngoài vùng biển gần khu vực đảo Mắt, Nghệ An cũng đã phát hiện nhiều mảnh vỡ kim loại nặng khoảng 10kg và 1 đoạn dây điện nghi của chiếc SU30-MK2.

Ông Nguyễn Thanh Sơn phát hiện nhiều mảnh vỡ kim loại nặng khoảng 10kg và 1 đoạn dây điện.

Sau đó, ông Sơn đã bàn giao những vật thể này cho Đồn biên phòng Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
mật ong giảSU 30MK2ngư dânMáy bayđảo mắtNghệ Ankéo lướitự cắt châncắt lìa chântin nhanhtin báo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức