Theo bố chạy lũ, bé gái 7 tuổi bị nước cuốn trôi

Thứ năm, 23/04/2015 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một trận lốc kèm theo mưa to đã xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Hoa, huyện Mường La gây lũ ống làm một cháu bé 7 tuổi bị mất tích.
Tối 22/4, chia sẻ trên báo Dân trí, ông Lò Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, Sơn La cho biết, các lực lượng chức năng địa phương đang tích cực tìm kiếm một cháu bé 7 tuổi bị nước lũ cuốn trôi vào đêm 21/4.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h đêm 21/4, trên địa bàn xã Chiềng Hoa xảy ra mưa rất to trong khoảng hơn 1 giờ. Thấy nước lớn kèm theo đất đá từ trên núi cao đổ về nên anh Lầu A Lâu ở bản Pá Liềng, xã Chiềng Hoa đã đưa hai con sang nhà người thân để tránh lũ.
Trong quá trình chạy lũ, anh Lâu đã đưa cháu Lầu Thị Mộng (7 tuổi) sang bên kia suối thành công nhưng khi anh quay lại để đón người con còn lại thì cháu Mộng lại bám theo bố và bị cuốn trôi theo dòng nước xiết.

Theo bố chạy lũ, bé gái 7 tuổi bị nước cuốn trôi - Ảnh 1Phóng to

Lũ đã cuốn trôi một cháu bé 7 tuổi và hiện vẫn chưa tìm thấy.

Ngay trong đêm, bà con bản Pá Liềng đã tổ chức tìm kiếm cháu Mộng, song do dòng nước lớn kèm theo đá to nên đã gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.
Theo VOV, ngay sáng sớm hôm sau, huyện Mường La đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ của bản và xã rà soát, tìm kiếm trên chiều dài khoảng 5km khu vực suối cạn bản Pá Liềng ra Sông Đà. Tuy nhiên đến 12 giờ trưa nay vẫn chưa tìm thấy cháu bé.
Ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: “UBND huyện huy động toàn bộ lực lượng tiến hành mò, tìm hai bên bờ sông, ngay cửa thoát nước ra và huy động thuyền, bè của nhân dân để tìm trên dọc sông. Ngay sau khi xảy ra sự việc UBND xã đã hỗ trợ cho gia đình 2 triệu đồng và huyện hỗ trợ 4,5 triệu đồng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho gia đình sớm tìm được cháu”.
Xe bus bị nước lũ cuốn xuyên qua lòng đất
Kim Thành (Tổng hợp)
Tin tài trợ
công tácNhân dânchỉ đạobà conmưa tomưa lớndân quân tự vệmưa lũ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức