`

Thí điểm phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ 1/5

Thứ năm, 31/03/2016 | 21:32 GMT+7

(ĐSPL) – Bắt đầu từ ngày 1/5, Bộ Giao thông vận tải sẽ tiến hành phạt nguội trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã chốt thời hạn cuối lắp đặt camera và tiến hành phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bắt đầu từ ngày 1/5 và trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ từ ngày 1/7. Tuy nhiên, trong thời gian từ 1/5 đến 15/5,  lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở người điều khiển phương tiện chứ chưa xử phạt.

Thí điểm phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ 1/5 - Ảnh 1Phóng to

Những hành vi dừng đón khách trái phép sẽ bị xử lý qua hình thức phạt nguội từ 1/5. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Dân Việt cũng cho biết thêm, để thực hiện việc lắp camera trên các tuyến cao tốc, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam ký hợp đồng với Công ty Cổ phần FPT để thực hiện lắp đặt.

Bộ GTVT đã yêu cầu Công ty FPT hoàn thiệt hồ sơ thiết kế hệ thống giám sát xử lý trên cơ sở có khảo sát, thỏa thuận thống nhất của Cục CSGT về vị trí lắp đặt. Đồng thời, công ty phải đảm bảo các loại thiết bị lắp đặt phải xử lý được đầy đủ các hành vi vi phạm như tốc độ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, xe máy đi vào đường cao tốc. Đồng thời, đơn vị này phải hoàn thành kiểm định chất lượng toàn bộ các thiết bị xử lý vi phạm đã được lắp đặt trước ngày 10/4.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
đe dọa có bomphạt nguộiTHAgiao thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức