`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều CLB tình nguyện làm xe ôm miễn phí chở thí sinh

Thứ bảy, 02/07/2016 | 19:48 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) - Tại kỳ thi THPT quốc gia 2016, thành viên của một số câu lạc bộ tại các tỉnh miền Trung đã lập các đội xe ôm miễn phí, hỗ trợ đưa đón thí sinh đến các điểm thi.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tiếp sức mùa thi 2016” do Tỉnh đoàn Nghệ An phát động, các thành viên trong Hội phượt Nghệ - Tĩnh đã quyết định thành lập chương trình “Tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng sĩ tử”.

Do đó, ngay từ chiều ngày 30/6, khoảng 50 thành viên của Hội phượt Nghệ - Tĩnh đã có mặt tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vinh để hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Với mục tiêu góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất, các thành viên trong hội đã mặc áo đỏ sao vàng tập hợp tại các điểm thi sẵn sàng hỗ trợ và chở miễn phí thí sinh về phòng và đưa đón đến địa điểm thi.

Hội phượt Nghệ - Tĩnh đã có mặt tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vinh. 

Anh Trần Đình Quân, Đội trưởng Hội phượt Nghệ - Tĩnh cho biết: "Thành viên hội chúng tôi chủ yếu là sinh viên ĐH, CĐ hay một số người đi làm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ai đã cũng một thời là sinh viên, cũng thấu hiểu những khó khăn nên nhận được sự phát động của Tỉnh đoàn, chúng tôi hưởng ứng và tham gia ngay. Được giúp đỡ các em thí sinh và phụ huynh trong dịp thi này là niềm vui mà tất cả mọi người mong muốn". 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều CLB tình nguyện làm xe ôm miễn phí chở thí sinh - Ảnh 2Phóng to

Các thành viên trong hội đã mặc áo đỏ sao vàng tập hợp tại các điểm thi sẵn sàng hỗ trợ và chở thí sinh miễn phí về phòng và đưa đón đến địa điểm thi.

Được biết, Hội phượt Nghệ - Tĩnh có tất cả 50 thành viên, được thành lập năm 2015, trên tinh thần đam mê phượt, tình nguyện. Bên cạnh chương trình tiếp sức mùa thi, Hội phượt Nghệ - Tĩnh còn tham gia các chương trình từ thiện khác như: “Đông ấm vùng cao” tại huyện biên giới Kỳ Sơn; Đồng phối hợp chương trình “Sẻ chia yêu thương” tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An...

Tại Huế: Ngay những ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trước cổng chính trường Đại học Sư phạm Huế (34 Lê Lợi, TP Huế) đã có hàng chục chiếc xe máy Exciter thuộc Câu lạc bộ Exciter Huế sẵn sàng chở các thí sinh về phòng trọ và đón các thí sinh đến địa điểm thi.

Để phục vụ các sĩ tử, các thành viên của CLB đã có mặt từ 3 - 4h sáng để treo băng rôn và bạt che nắng. Hơn 40 chiếc xe Exciter được tập hợp để đưa đón các thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều CLB tình nguyện làm xe ôm miễn phí chở thí sinh - Ảnh 3Phóng to

Các thành viên câu lạc bộ Exciter Huế sẵn sàng chở các thí sinh về phòng trọ và đón các thí sinh đến địa điểm thi.

Không chỉ có vậy, CLB đã vận động quyên góp thêm hơn 800 suất cơm dành tặng cho sĩ tử và người nhà trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Anh Hồ Lê Anh Tiến, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Ban đầu mục đích của CLB là tạo sân chơi cho mọi người đam mê dòng xe Exciter. CLB sau đó đã mở rộng thêm các hoạt động thiện nguyện, trong đó có hoạt động làm xe ôm miễn phí nhằm giúp các bạn thí sinh đỡ vất vả, giảm bớt những khó khăn trong quá trình diễn ra kỳ thi”.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều CLB tình nguyện làm xe ôm miễn phí chở thí sinh - Ảnh 5Phóng to

Những "cuốc" xe ôm miễn phí sẽ giúp các thí sinh đỡ vất vả, giảm bớt những khó khăn trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Em Trần Mạnh Thắng, trú tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) chia sẻ: “Chuẩn bị đến các điểm thi và giờ thi kết thúc, chúng em đã được các anh trong câu lạc bộ đưa đón và chở về phòng nghỉ, không những thế còn được phát cơm miễn phí. Chúng em như được động viên để vững tin hơn trong quá trình diễn ra kỳ thi".

Được biết, CLB Exciter Huế được thành lập vào năm 2012 với hơn 50 thành viên. Từ đó đến nay, mỗi dịp hè về, khi kỳ thi Đại học, Cao đẳng nay là kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra, CLB lại tổ chức hoạt động chạy xe ôm miễn phí phục vụ các sĩ tử.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Xe máymiền trungthithpt quốc gia 2016linh kiện xe đạpthpt quốc gia 2016thí sinhsỹ tửmiễn phítình nguyệnxe ôm miễn phítin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức