`

Thiếu tá CSGT dùng xe đặc chủng chở em bé đi bệnh viện trong ngày cấm đường

Chủ nhật, 03/03/2019 | 14:17 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hình ảnh CSGT dùng xe máy chở bé đi cấp cứu trên Quốc lộ 1 khi đang bị cấm đường được chia sẻ đã có rất nhiều lời khen ngợi.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh về vụ việc cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Bắc Ninh đã dùng xe đặc chủng đưa cháu bé đi cấp cứu, thời điểm Quốc lộ 1 bị cấm đường.

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ CSGT Bắc Ninh đưa cháu nhỏ đến Bệnh viện cấp cứu khi Quốc lộ 1 bị cấm đường. được người dân khen ngợi.

Theo người đăng tải, những hình ảnh được ghi lại vào trưa ngày 2/3, tại quốc lộ 1 (đoạn thuộc khu vực cầu Bồ Sơn đối diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh) bị cấm lưu thông để phục cho đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển rời Hà Nội sau chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Người đăng tải hình ảnh cho biết, vào khoảng thời gian trên, tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh đang làm nhiệm vụ gần cầu Bồ Sơn thì một người phụ nữ bé cháu nhỏ mặt tím tái chạy đến khóc lóc giải thích do cấm đường nên không đưa con đi bệnh viện được.

Ngày 3/3, chia sẻ với Báo Giao thông, Thiếu tá Trần Minh Tiệp, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, anh cùng các đồng đội trong tổ công tác khá bất ngờ khi biết cư dân mạng chia sẻ hình ảnh các chiến sĩ CSGT dùng xe mô tô đặc chủng đưa hai mẹ con đi cấp cứu khi QL1 bị cấm đường.

Khoảng 11h30 ngày 2/3, khi tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh đang làm nhiệm vụ thì một phụ nữ bế một cháu nhỏ mặt tím tái chạy đến khóc lóc nói do cấm đường không đưa con đi bệnh viện được.

“Trước tình thế cấp bách đó, tôi đã dùng bộ đàm điện xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh chỉ huy phương án phân luồng trên QL1A. Được lãnh đạo nhất trí, tôi đã điều 1 xe bồ câu (mô tô đặc chủng của CSGT) chở hai mẹ con cháu bé. Do mẹ cháu bé không có MBH, tôi đã đi mượn mũ cho mẹ cháu bé. Khi bước lên xe bồ câu, do yên xe cao, mẹ cháu bé không trèo lên xe được, chúng tôi đã bế cháu bé cho mẹ cháu trèo lên xe rồi trao lại cháu bé để được khẩn trương đưa vào bệnh viện”, thiếu tá Tiệp tiết lộ về tình huống khi ấy.

Thậm chí, do tình huống cấp bách, mẹ cháu bé nhanh chóng cho con vào viện cấp cứu, còn các chiến sĩ CSGT thì nhanh chóng quay lại vị trí thực hiện nhiệm vụ nên tổ công tác còn chưa biết mẹ con cháu bé tên gì, ở đâu.

Ngay sau khi hình ảnh về sự việc được đăng tải, hành động của cán bộ chiến sĩ CSGT tỉnh Bắc Ninh nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dùng mạng xã hội. Rất nhiều người chia sẻ hình ảnh này và cho rằng đó là một hình ảnh đẹp cần được phát huy.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
CSGTxe đặc chủngBắc Ninhcấm đường
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức