`

Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án sát hại 5 người ở TP.HCM

Thứ bảy, 17/02/2018 | 07:51 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, phá án và bắt được nghi phạm gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại TP.HCM vào ngày 30 Tết vừa qua.

Trong Thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Công an TP Hồ Chí Minh, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Thành uỷ, UBND TP.HCM và sự phối hợp chặt chẽ của Công an các tỉnh Long An và An Giang, Tổng cục Cảnh sát, Công an TP.HCM và các lực lượng chức năng, không quản ngày đêm vào đúng dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đã khẩn trương điều tra, phá án và bắt được nghi phạm gây án.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng, đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát và Công an TP.HCM. Thủ tướng đánh giá, chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Trước đó, như đã đưa tin, vào sáng 15/2/2018 (tức ngày 30 Tết Âm lịch), tại đường số 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã phát hiện vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình.

Hiện trường vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến gia đình 5 người tử vong. 

Sáng 15/2, một nam thanh niên tìm đến gõ cửa căn nhà trên để giao đồ ăn. Do gọi cửa nhưng không ai ra mở, thấy cửa hé anh này liền đẩy cửa bước vào, phát hiện một người phụ nữ gục chết ngay gần vị trí cửa ra vào. Người thanh niên hô hoán, nhiều hàng xóm xung quanh kéo đến nhưng không ai dám bước vào căn nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để xác minh làm rõ. Các nạn nhân tử vong được xác định gồm ông Mai Xuân Ch. (46 tuổi), bà Mai Thị H. (37 tuổi, vợ ông Ch.) và 3 người con ruột của vợ chồng ông là Mai Xuân Tr. (13 tuổi), Mai Huyền D. (11 tuổi) và Mai Huyền D. (6 tuổi).

Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và sự phối hợp chặt chẽ của Công an các tỉnh Long An và An Giang, Tổng cục Cảnh sát, Công an TP Hồ Chí Minh và các lực lượng chức năng không quản ngày đêm, vào đúng dịp nghỉ tết Nguyên đán, đã khẩn trương điều tra, phá án và bắt được nghi phạm gây án.

Nghi can được xác định là Nguyễn Hữu Tình (sinh năm 2000, quê An Giang). Nghi can này bị bắt giữ khi lẩn trốn ở tỉnh Long An và hiện đã được di lý về TP Hồ Chí Minh để mở rộng điều tra.

Theo lời khai của nghi phạm khi bị bắt giữ, do thường xuyên bị bà chủ Mai Thị H. đánh nên đã giữ hận thù trong lòng, cùng với việc có ý định cướp tài sản nên Tình đã nảy sinh ý định giết người. Ngày 12/2 (27 Tết) gia đình bà H. tổ chức tất niên cho các công nhân thì Tình xin ngủ lại qua đêm. Rạng sáng, khi gia đình bà chủ yên giấc thì nghi phạm lấy dao bấm giấu trong người để ra tay sát hại từng người.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
vụ ángiết 5 ngườinghi phạmán mạng ngày 30 tếtán mạng đặc biệt nghiêm trọngcông an
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức