`

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ công ty KL Texwell Vina nợ lương công nhân

Thứ hai, 12/02/2018 | 21:48 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp Tết.

Liên quan đến việc công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Thủ tướng đối với UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, liên quan đến việc công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động của Công ty KL Texwell Vina.


Công nhân tụ tập trước cổng công ty yêu cầu trả lương. Ảnh: Báo Đồng Nai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp Tết.

Về việc này, UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án tạm ứng tiền ngân sách địa phương (khoảng 7 tỷ đồng) để chi trả 50% số tiền lương tháng 1-2018 cho gần 2.000 công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina (chuyên sản xuất hàng may mặc) sau khi chủ doanh nghiệp này về nước và chưa trả lương cho người lao động.

Ngoài việc chi 50% lương cho người lao động, mỗi công nhân được hỗ trợ một phần quà Tết trị giá 500.000 đồng.

Trước đó, Công ty KL Texwell Vina (công ty có vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất ngành may mặc) thông báo sẽ trả lương tháng 1/2018 vào ngày 10/2/2018 cho 1.928 lao động với số tiền hơn 13,6 tỉ đồng. Nhưng đến nay, tổng giám đốc công ty đã bỏ về nước và chưa thanh toán. Ngoài ra, công ty này còn nợ bảo hiểm xã hội hơn 17,5 tỉ đồng. 

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Thủ tướngNguyễn Xuân PhúcCông ty KL Texwell Vinanợ lươngCông nhân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức