`

Thủ tướng tiếp lãnh đạo nhà thầu đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Thứ ba, 13/09/2016 | 21:22 GMT+7

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Mã Giang Kiểm, Tổng Giám đốc Công ty Cục 6, đường sắt Trung Quốc, nhà thầu dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Tại buổi tiếp, trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Công ty Cục 6 khẩn trương khắc phục khó khăn, tồn tại, đảm bảo tiến độ, phấn đấu sớm hoàn thành dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông, đáp ứng mong đợi của lãnh đạo Chính phủ và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Công ty Cục 6 là doanh nghiệp Nhà nước, có quy mô lớn, có uy tín, vì vậy, với tư cách là đơn vị trúng thầu, Công ty cần nhìn nhận rõ trách nhiệm của mình để sớm có biện pháp khắc phục tình trạng chậm trễ của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông như hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Mã Giang Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cục 6 Đường sắt Trung Quốc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cho biết, việc đình trệ thi công dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đối với thành phố Hà Nội bởi địa bàn dự án có mật độ dân cư sinh sống, giao thông rất đông đúc mà còn gây bức xúc trong nhân dân. Trên thực tế, thời gian qua đã có một số sự cố gây chết người trong quá trình thi công, triển khai dự án này.

Thủ tướng lưu ý Công ty Cục 6 phối hợp tốt với các đối tác Việt Nam, kiên quyết đảm bảo an toàn trong thi công công trình dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Ghi nhận kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo Công ty, Thủ tướng cho biết, sẽ chuyển cho các bộ ngành và UBND thành phố Hà Nội để chủ động giải quyết.

Tại buổi tiếp, ông Mã Giang Kiểm đã báo cáo với Thủ tướng về những khó khăn, tồn tại liên quan đến dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông và cam kết, dù trước đây có những tồn tại, bât cập nhưng về tổng thể tiến độ dự án, Công ty phấn đấu đến cuối tháng 12/2016 sẽ hoàn tất toàn bộ công đoạn xây dựng cơ bản, sau đó tiến hành lắp đặt đường ray; đến tháng 6/2017 sẽ khai thông đường điện và đến tháng 7/2017 sẽ bắt đầu chạy thử. Công ty phấn đấu đưa dự án chính thức vào hoạt động, khai thác vào tháng 9/2017.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cục 6 cũng trình bày một số kiến nghị liên quan đến quá trình triển khai dự án và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sự hợp tác tích cực của các bộ, ngành, địa phương hữu quan của Việt Nam để dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Cũng trong sáng 13/9, Thủ tướng đã tiếp ông Triệu Hồng Tĩnh, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH cổ phần Hoa Hạ Hạnh Phúc, cũng là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác giữa Công ty Hoa Hạ Hạnh Phúc với các địa phương của Việt Nam và mong muốn Công ty đầu tư hiệu quả, có bước tiến mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Lãnh đạo Công ty Hoa Hạ Hạnh Phúc cho biết, Công ty là nhà cung cấp các giải pháp toàn diện về phát triển kinh tế-xã hội theo hình thức đối tác công tư (PPP) với các thành phố Trung Quốc, trong đó có lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, đường sắt cao tốc. Đại diện lãnh đạo công ty bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng, triển vọng phát triển của Việt Nam và mong muốn đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: TTXVN
Xem thêm: 
Tin tài trợ
Thủ tướngthủ tướng nguyễn xuân phúcđường sắt Cát Linhtrung quốcđường sắt trên cao

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức