`

Thừa Thiên - Huế: Xe bồn mất lái lao xuống vực, 2 người thương vong

Thứ năm, 17/11/2016 | 17:03 GMT+7

(ĐSPL) - Chiếc xe bồn chở nhựa đường đi từ Huế vào Đà Nẵng, khi đang leo đèo Hải Vân thì bất ngờ mất lái, lao xuống vực, khiến 2 người thương vong.

Ngày 17/11, tin tức từ Đại úy Phan Bảo Trung, Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CGST Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người thương vong.

Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 17/11, xe bồn mang BKS: 43C – 078.51 chở nhựa đường đang đi từ Huế vào Đà Nẵng, khi đến Km 897 + 750 trên QL 1 đoạn qua phía Bắc đèo Hải Vân thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) thì bất ngờ bị mất lái tông gãy taluy trái đường rồi lao thẳng xuống vực sâu.

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai người thương vong.

Vụ tai nạn khiến 2 người thương vong. Nạn nhân tử vong được xác nhận là anh Lâm Văn Th. (SN 1966, trú tại xã Duy Linh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Trọng N. (SN 1978, trú tại TP Đà Nẵng).

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, cứu hộ người và xe gặp nạn.

Hiện, anh Nguyễn Trọng N. đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Thi thể anh Th. đã được bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Điều 202 Bộ Luật hình sự: Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫnđến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Phạm Trường- Đình Tuấn


Tin tài trợ
thừa thiên - huếXe bồn mất lái lao xuống vựcxe bồn lao xuống vựctai nạn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức