`

Thưởng Tết phải thông báo cho người lao động trước ngày 31/12

Thứ năm, 30/11/2017 | 11:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018, các doanh nghiệp phải có kế hoạch trả lương, thưởng cho người lao động trước ngày 31/12.

Cụ thể, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM vừa ban hành văn bản liên quan đến tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018.

Các nội dung cần thông tin gồm tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán (tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu xe…), thời gian nghỉ tết, nghỉ phép năm và thời điểm trả lương trả thưởng.

Thưởng Tết phải thông báo cho người lao động trước ngày 31/12 - Ảnh 1Phóng to

Thưởng Tết phải thông báo cho người lao động trước ngày 31/12. Ảnh minh họa

Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng lưu ý doanh nghiệp thực hiện chế độ ngày nghỉ Tết Nguyên đán phải đảm bảo quy định của Bộ luật lao động và thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động.

Doanh nghiệp phải đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần tăng cường rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật lao động đang thực hiện tại doanh nghiệp, nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi đối với người lao động, tổ chức làm thêm giờ; đảm bảo các chế độ của người lao động thực hiện đúng thỏa thuận giữa các bên theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế của đơn vị phù hợp với quy định pháp luật lao động.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
thưởng tếtTết Dương lịchTết Nguyên đán 2018
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức