`

Tiếp tục có người trình báo 'kho vàng 4.000 tấn' ở Bình Thuận

Chủ nhật, 06/03/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm 5/3, đã có người đến UBND xã Phước Thể (H.Tuy Phong), Bình Thuận xác nhận về kho vàng 4.000 tấn với chính quyền địa phương.

Theo Thanh Niên, UBND H.Tuy Phong cho biết, ngày 4.3, một người đàn ông đến UBND xã Phước Thể đòi gặp bằng được Chủ tịch xã Đặng Ngọc Long để báo cáo khẩn cấp về kho vàng 4.000 tấn mà người này nói “vừa tìm thấy”. Đáng chú ý, người này xin không tiết lộ tên tuổi. 

Núi Tàu - Ảnh: Thanh Niên.

“Chúng tôi chỉ biết, người này ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM), từng tham gia trong quân đội chế độ cũ trước năm 1975. Ông này cũng mang theo cái bản đồ vải, vẽ ngoằn ngoèo giống như của cụ Tiệp (Trần Văn Tiệp, 101 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM - PV) hồi trước. Sau đó, yêu cầu lãnh đạo xã phải đi theo ông ấy đến hiện trường để quan sát, ghi nhận và lập biên bản”, một cán bộ UBND xã Phước Thể cho biết.

Ngay sau đó, đoàn công tác của UBND xã do Chủ tịch Đặng Ngọc Long dẫn đầu cùng với người đàn ông này đến địa điểm “kho vàng”. Tại hiện trường, UBND xã ghi nhận có lộ ra hai tấm bê tông rộng khoảng 1 m2, mà theo tấm bản đồ chính là cửa... kho vàng. Vị trí này nằm cách chân núi Tàu chừng 200 m về hướng đông.

"Sau khi nghe ông Đặng Ngọc Long báo cáo nhanh, chúng tôi chỉ đạo lập biên bản tiếp nhận sự khai báo của công dân. Vì theo quy định của nhà nước, khi có công dân đến khai báo tìm thấy báu vật, tài nguyên quý hiếm thì chính quyền ghi nhận và báo cáo lên cấp trên. Ngày thứ hai này (7.3) UBND xã mới chính thức có văn bản báo cáo huyện. Sau đó chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh”, ông Lê Trung Trực nói.

Theo tin tức từ VTC News, ba địa điểm ghi là kho chứa vàng cách nhau khoảng 500-700 m ở một khu vực khá hẻo lánh, cách bờ biển chừng vài chục mét. Người này khẳng định kho chứa vàng nằm ở độ sâu 7-10 m, dưới lớp bê tông dày 40 cm. Điều đáng nói, ba vị trí nói trên cách núi Tàu, nơi ông Trần Văn Tiệp đã từng bỏ ra hơn 20 năm tìm kiếm chỉ gần 1 km.

Ngày 30/12/2014, trong cuộc họp giao ban báo chí hàng tháng do Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Thuận tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin – Du lịch Bình Thuận – Tổ trưởng tổ giám sát việc thực hiện thăm dò, tìm kiếm tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu (thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã thông báo về kết quả sau một năm nỗ lực tìm kiếm của cụ Trần Văn Tiệp (96 tuổi, ở TP HCM).

Theo ông Hạnh, đến ngày 29/12/2014, bên thực hiện phương án núi Tàu đã khoan được 21 mũi để nổ mìn nhưng đã đến thời điểm hết hạn cho phép của UBND tinh Bình Thuận, các công việc tạm thời chấm dứt.

Tổ giám sát cũng nhận thấy trong suốt quá trình nổ mìn 7 đợt trong năm 2014, không có dấu hiệu nào cho thấy có tài sản nghi bị chôn giấu ở núi Tàu, mặc dù cụ Tiệp đã thuê đào đất, khoan và nổ mìn theo phương pháp hiện đại.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
kho vàng 4.000 tấnBình Thuậnvoi tấn côngchính quyền địa phươngnúi tàu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức