`

Tiết lộ tên bé trai được sinh trên máy bay

Chủ nhật, 06/03/2016 | 13:36 GMT+7

(ĐSPL) – Gia đình bé trai được sinh ra trên máy bay tiết lộ, họ sẽ đặt tên cho con trai mình gắn liền với những người đầu tiên đón bé chào đời.

Nguồn video: VTV1

Theo đó, VOV đưa tin, để ghi nhớ một kỷ niệm để đời, chị Nga cho biết vợ chồng chị đặt tên ở nhà cho cháu là Jetstar - tên hãng hàng không mà vợ chồng chị đi, còn tên trên giấy khai sinh sẽ là Xuân Đăng, tên của cơ trưởng chuyến bay.

Tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng, mẹ con của chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (26 tuổi, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam) được vây quanh bởi rất nhiều người đến chung vui sau khi nghe tin chị sinh trên máy bay.

Hiện sức khỏe bé trai đã ổn định. (Ảnh: VOV)

Dù mới sinh nhưng chị Nga rất tỉnh táo ngồi nói chuyện với mọi người. Theo chị Nga, do thai nhi được hơn 8 tháng, dự sinh vào ngày 26/3 tới nên vợ chồng chị từ Bình Dương về quê chuẩn bị sinh nở. Do thêm cháu nhỏ mới 19 tháng tuổi, không tiện đi xe đò, vợ chồng chị mua vé máy bay giá rẻ để về.

“Nhưng sau khi lên máy bay khoảng 15 phút, tôi bị ra ối dù không có dấu hiệu đau bụng” - chị Nga kể.

“Khi nước ối ra nhiều, vợ chồng hoảng quá nên la toáng lên và báo tiếp viên” - anh Dương Văn Võ Phúc, chồng chị Nga, tiếp lời.

Ngay khi nhận được tin có hành khách vỡ ối, các tiếp viên dùng loa thông báo và một bác sĩ người nước ngoài cùng đi trên máy bay nhận lời giúp, chị Nga “vượt cạn” thành công.

Chị Nga vui mừng kể,: “Lúc đó vợ chồng tôi cũng lo lắm, nhưng bác sĩ nắm tay động viên đừng lo lắng vì có bác sĩ đây rồi. Và thật là may mắn, chỉ gần 25 phút sau cháu bé chính thức ra đời, với cân nặng 2,7kg”.

Nguồn video: Thanh Niên

Trong khi đó, chị Trần Thị Huệ - tiếp viên trưởng chuyến bay này cho rằng, đó là khoảnh khắc “căng thẳng nhất” trong 23 năm làm tiếp viên hàng không của mình.

Chị Huệ kể: “Tôi nghe khách báo mà hết cả hồn, nhưng ngay lập tức thông báo với cơ trưởng rồi đề nghị rao tìm bác sĩ trên chuyến bay hỗ trợ”.

Theo chị Huệ, lúc đó rất căng thẳng. Ai cũng lo bởi vì thai nhi chỉ mới 30 tuần tuổi, mình chẳng có kinh nghiệm gì. “Em bé chào đời môi hồng hào và mẹ khỏe mạnh, tôi như dỡ bỏ được một tảng đá đè nặng, bởi nếu có biến cố gì thì không biết làm sao để trở tay kịp”.

Dân trí đưa tin, bé trai ra đời là niềm hạnh phúc lớn của gia đình bà Phúc. Ngồi ngắm đứa cháu trai đang ngủ, bà Phúc (trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) - mẹ của chị Nga nhớ lại, lúc chị Nga vỡ ối, chồng chị đã gọi điện về báo tin cho bà. Nghe vậy, bà Phúc rất lo bởi chuyện sinh nở vốn đã nguy hiểm, giờ lại trở dạ khi đang trên trời.

“Từ lúc nhận tin tôi nhấp nhổm không yên. Cũng thường xuyên gọi điện cho chúng để hỏi thăm tình hình nhưng gọi không được. Đến khi vào Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng rồi chúng mới gọi điện về báo tin”, bà Phúc kể.

Chị Nga cho biết, hiện sức khỏe của hai mẹ con tốt. Nếu không có gì thay đổi, sau 3 ngày mẹ con chị sẽ được xuất viện.

Gia đình chị Nga hạnh phúc bên con trai. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, chiều 4/3, chị Nga đã sinh hạ an toàn một em bé trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng.

Đây là trường hợp hy hữu đầu tiên tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000m (10 km), được phi hành đoàn Jetstar Pacific và bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công.

Chuyến bay BL590 được thực hiện bởi cơ trưởng Nguyễn Xuân Đăng, cơ phó Mark Norris Woodroffe cùng đoàn tiếp viên Trần Thị Huệ (tiếp viên trưởng), Đỗ Thành Nhân, Hoàng Thanh Sơn và Nguyễn Thị Yến.

Đây cũng là trường hợp thứ 2 sinh trên máy bay tại Việt Nam. Ngày 16/1/2011, nữ hành khách Nguyễn Thị Lập (quê ở Hà Tĩnh) cũng đã sinh hạ một bé trai, khi máy bay Jetstar Pacific đang trên đường lăn ra đường băng Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cất cánh đi Vinh.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
Bé traiMáy baysinh nởphi hành đoàncơ trưởngBác Sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức