`

Tìm nguyên nhân vụ cháy nhà kho doanh nghiệp trong đêm

Thứ hai, 03/10/2016 | 10:26 GMT+7

(ĐSPL) - Một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại KCN Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa đã thiêu rụi hoàn toàn nhà kho của Công ty TNHH và Thương mại Khánh Vinh chi nhánh Thanh Hóa.

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h ngày 2/10 tại nhà kho chứa phụ liệu sản xuất giày da của Công ty TNHH và Thương mại Khánh Vinh, Lô B2-3, B3-1 KCN Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Ngay sau khi nhận được tin báo từ công nhân công ty, lực lượng cảnh sát PCCC Công an Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường.

Lực lượng chữa cháy phải phá cửa nhà kho để tiếp cận đám cháy.

Tuy nhiên, việc tiếp cận đám cháy gặp rất nhiều khó khăn do nhà xưởng được làm khá kiên cố, trong kho chứa nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ nhà xưởng, mái tôn bị sập xuống.

Lực lượng chữa cháy đã phải phá cửa và phá tôn bao quanh để có thể tiếp cận hiện trường, dập lửa. Rất đông người dân sống quanh khu vực cũng đã tập trung đến hiện trường vụ cháy phối hợp cùng lực lượng chức năng tham gia chữa cháy.

Tìm nguyên nhân vụ cháy nhà kho doanh nghiệp trong đêm - Ảnh 2Phóng to

Hàng trăm chiến sỹ và người dân có mặt tại hiện trường tham gia dập tắt đám cháy.

Anh Phạm Huy Tài - người phát hiện đám cháy cho biết: "Khoảng hơn 20h, trên đường ra ngoài công ty để về tôi thấy nhà kho bốc cháy. Sau đó, tôi gọi 114 và cùng mấy anh em công nhân ra dập lửa, nhưng vì thiết bị hạn chế, kho chứa đồ dễ cháy nên đám lửa ngày càng to".

Đại tá Văn Đình Hiệu, Trưởng phòng PCCC Công an Thanh Hóa, chỉ huy trưởng tại hiện trường cho biết: “Sau khi nhận được điện thoại từ công nhân nhà máy, chúng tôi đã điều 7 xe chuyên dụng và xe chở nước với 50 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ nhanh chóng đến hiện trường để dập đám cháy. Tính đến thời điểm 21h30 cùng ngày, cơ bản đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân sẽ được chúng tôi tìm hiểu và cung cấp sau".

"Thời điểm đám cháy xảy ra, không có công nhân tại xưởng nên rất may không có thiệt hại về người", Đại tá Hiệu cho biết thêm.

Triều Dương

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Thanh Hóacháy lớnKCN Tây Bắc Gathiêu rụicháy nhà kho doanh nghiệp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức