`

Tìm thấy thi thể hai mẹ con ôm nhau nhảy sông ở TP HCM

Thứ ba, 22/11/2016 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Sau gần 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai mẹ con trong vụ người mẹ ôm hai con nhảy sông tại TP HCM.

Theo tin từ báo Tiền phong, đến trưa 22/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị Nguyễn Ngọc A. (41 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM) cùng con gái Phạm Quỳnh A. (5 tuổi) .

Thi thể chị A. được tìm thấy cách cầu Giồng Ông Tố 2 khoảng 50m trong đêm. Đến gần 12h trưa ngày 22/11, thi thể bé gái cũng được tìm thấy cách nơi phát hiện thi thể người mẹ khoảng 50m. Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Đến trưa 22/11, thi thể bé gái được tìm thấy. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, chiều 21/11, sau khi đến trường đón 2 con nhỏ là Phạm Gia P. (11 tuổi) và Phạm Quỳnh A. (5 tuổi), chị A. chở 2 con đến ven bờ sông Giồng Ông Tố. Tại đây, chị A. để xe lại rồi bất ngờ kéo 2 con nhảy xuống sông.

Cháu P. do biết bơi nên kịp vào bờ, hớt hải chạy vào nhà dân gần đó kêu cứu. Mẹ con chị A. mất tích dưới dòng nước.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường, cảnh sát điều tra công an quận 2 đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường; hàng chục chiến sĩ cứu hộ - cứu nạn cũng đã đưa phương tiện, thiết bị đến để tìm kiếm các nạn nhân.

Được biết, trước khi ôm con nhảy sông, chị A. đã nhắn tin cho chồng với nội dung sẽ tự tử cùng 2 con. Chị A. hiện đang là kiểm sát viên, công tác tại Viện kiểm sát Nhân dân TP HCM, báo Dân trí thông tin.

Điều 101. Tội xúi giục hoặc giúp người khác tự sát (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào xúi giục làm người khác tự sát hoặc giúp người khác tự sát, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội làm nhiều người tự sát thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Điều 102. Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

b) Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin tài trợ
mẹ ôm con nhảy sôngtìm kiếmnhảy sông Giồng Ông Tố tự tửmẹ ôm hai con nhảy sông tại TP HCM
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức